2 nhà cung cấp của Apple muốn mở rộng sản xuất AirPods tại VN

Goertek và Luxshare được cho là đang tìm kiếm hàng trăm triệu USD để phát triển sản xuất AirPods và AirPods Pro tại Việt Nam. Động thái trên được thực hiện khi tình hình thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng tăng cao, đồng thời việc này cũng nằm trong kế hoạch đa dạng hóa chuỗi cung ứng của Apple.

airpods-2-vs-airpods-pro

Tai nghe AirPods 2 và AirPods Pro nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Ảnh: Internet

Sau nhiều năm lắp ráp và sản xuất EarPods (tai nghe có dây) và cáp Lightning tại Việt Nam, Goertek bắt đầu sản xuất AirPods trên một nền tảng thử nghiệm vào tháng 7. Vào thời điểm đó, các nguồn tin quen thuộc cho rằng Apple đã yêu cầu các nhà cung cấp linh kiện hỗ trợ cho Goertek, mặc dù các hoạt động sản xuất ban đầu rất nhỏ.

Theo báo cáo của tờ The Information, các linh kiện có nguồn gốc ở Trung Quốc có thể được chuyển đến Việt Nam dễ dàng, hơn thế nữa chi phí nhân công tại Việt Nam cũng thấp hơn so với Trung Quốc. 

Apple đã chính thức bước chân vào thị trường tai nghe không dây hoàn toàn bằng việc ra mắt AirPods vào năm 2016. Sản phẩm ngay lập tức đã nhận được sự phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng, không lâu sau, công ty đã tiếp tục trình làng sản phẩm AirPods 2 vào đầu năm 2019 với bộ xử lý H1, cho khả năng xử lý và chất lượng âm thanh tốt hơn.

Vào tháng 10-2019, phiên bản AirPods Pro lại tiếp tục lộ diện, mang đến khả năng khử tiếng ổn chủ động, phần khung được thiết kế lại hoàn toàn, công nghệ âm thanh mới…

Nhiều trang công nghệ đã đánh giá AirPods Pro có sự cải tiến vượt trội, chất lượng âm thanh cao hơn, phù hợp hơn và có nhiều chức năng đặc biệt hơn so với phiên bản cũ. 

airpods-pro

AirPods Pro cho chất lượng âm thanh tốt hơn nhiều so với thế hệ trước. Ảnh: Internet

Đọc thêm