2 ứng dụng ghi âm cuộc gọi cho Android và iOS

Hiện chỉ có một số ít dòng smartphone được tích hợp sẵn tính năng ghi âm cuộc gọi. Do đó nếu thiết bị đang sử dụng không hỗ trợ, bạn có thể cài thêm các ứng dụng bên ngoài.

Nếu đang sử dụng Android, bạn hãy cài đặt phần mềm Automatic Call Recorder (https://goo.gl/Osfju). Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn thực hiện cuộc gọi, ứng dụng sẽ tự động ghi lại mọi thứ và lưu trữ trong Hộp thư đến. Khi nhấp vào một tập tin bất kỳ, bạn có thể nghe lại, chỉnh sửa, xóa hoặc chia sẻ với bạn bè.

Người dùng có thể cài thêm ứng dụng để tối ưu hóa việc ghi âm cuộc gọi. Ảnh: MINH HOÀNG

Đối với các thiết bị iOS, bạn hãy cài đặt phần mềm Recorder Mini (https://goo.gl/p6cXZd). Để ghi âm, bạn cần phải mở ứng dụng và bấm vào nút tròn màu đỏ, sau đó mở trình quay số và tiến hành gọi điện thoại. Nếu muốn thay đổi định dạng tập tin, người dùng có thể chạm vào biểu tượng bánh xe răng cưa ở góc trên bên trái.

Khi hoàn tất, file ghi âm sẽ hiển thị ngay trên giao diện chính. Bạn có thể bấm vào để nghe lại, tua nhanh/chậm hoặc trượt từ phải qua trái để chỉnh sửa tên file, lưu nội dung vào thư viện hoặc xóa bỏ. Đối với phiên bản trả phí, người dùng có thể tải tập tin ghi âm lên đám mây, đặt mật khẩu bảo vệ…

Đọc thêm