2 ứng dụng hữu ích có thể thay thế Facebook

Với gần 2 tỉ người dùng mỗi tháng, Facebook hiện đã trở thành nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay. Công ty cung cấp hàng loạt dịch vụ, sản phẩm và nhiều tính năng độc đáo đến người dùng.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc ứng dụng sẽ chiếm dụng nhiều RAM, CPU, ngốn pin và yêu cầu nhiều quyền hạn hơn. Do đó, nếu đang sử dụng các thiết bị có cấu hình thấp, bạn có thể thay thế Facebook và Messenger bằng Swipe for Facebook hoặc SlimSocial.

Xem thêm: 4 kiểu người phiền phức thường thấy trên Facebook - Nhiều người cho rằng Facebook là mạng xã hội ảo nên có thể thoải mái thể hiện bản thân, nói xấu hoặc đả kích người khác… Tuy nhiên, mọi thứ luôn cần phải có điểm dừng. 

1. Swipe for Facebook

Swipe có dung lượng tương đối nhẹ, cung cấp nhiều tính năng và cho phép người dùng trò chuyện, nhắn tin trực tiếp với bạn bè trong cùng một giao diện thay vì phải cài đặt thêm ứng dụng Messenger. 

Swipe sẽ hiển thị mọi nội dụng dưới dạng webview, điều này sẽ giúp cho việc tải nội dung trên News Feed (bảng tin) nhanh hơn. Ngoài ra, người dùng còn có thể tùy chình màu sắc giao diện, tính năng theo sở thích chỉ với vài thao tác đơn giản trong phần cài đặt ứng dụng. 

Mặc định, tính năng thông báo trên Swipe sẽ bị vô hiệu hóa, bạn có thể kích hoạt bằng cách nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải và chọn Settings > Notifications. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm năng lượng dù chỉ mới ở phiên bản beta. Mặc định, Swipe chỉ chiếm khoảng 40 MB dung lượng RAM, tuy nhiên khi kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng, con số này đã giảm xuống còn 21 MB.

2. SlimSocial

Tương tự như Swipe, SlimSocial có giao diện khá đơn giản và hiển thị nội dung theo kiểu webview. Với nhiều tùy chọn có sẵn, người dùng có thể điều chỉnh giao diện trên News Feed đơn cử như khoảng giữa các bài viết, cỡ chữ, vô hiệu hóa các bài viết quảng cáo (được tài trợ) và xóa thông điệp yêu cầu tải Messenger. 

Ngoài ra, SlimSocial còn có một tính năng khá hữu ích đó là Fast Share, cho phép người dùng chia sẻ nhanh mọi thứ bằng cách nhấn và giữ im trên đối tượng. Ứng dụng khá nhẹ, nó chỉ chiếm dụng khoảng 17 MB RAM khi nhàn rỗi.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Mẹo để người khác không tìm thấy bạn trên Facebook - Nếu không muốn người khác tìm thấy mình trên Facebook, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ ngay sau đây. 

 

Đọc thêm