4 mẫu điện thoại Samsung bị ngừng hỗ trợ cập nhật

2021 có lẽ là một năm đau lòng đối với những người hâm mộ khi Samsung không ra mắt bất kỳ phiên bản Note mới nào. Công ty cho biết họ muốn đưa chức năng của bút S Pen lên các thiết bị khác, bao gồm cả Galaxy Z Fold 3.

Mỗi năm Samsung phát hành rất nhiều thiết bị, điều này đồng nghĩa với việc công ty phải ra mắt các bản cập nhật bảo mật liên tục. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian là 2-3 năm, Samsung sẽ bắt đầu chuyển các thiết bị cũ sang danh sách cập nhật hàng quý (thay vì hàng tháng) hoặc ngừng hỗ trợ hoàn toàn. 

Mới đây, Samsung đã quyết định ngừng hỗ trợ cập nhật bảo mật hàng tháng cho Galaxy Note 8 (ra mắt vào năm 2017). Điều này có nghĩa là chủ sở hữu Note 8 sẽ chỉ nhận được bản cập nhật bảo mật hàng quý (4 tháng/lần). 

Samsung Galaxy Z Fold3 bất ngờ bốc cháy
Samsung Galaxy Z Fold3 bất ngờ bốc cháy
(PLO)- Mới đây, tài khoản Chad Christian đã đăng tải một video lên Twitter cho thấy chiếc Galaxy Z Fold3 bất ngờ bốc cháy khi đang trong quá trình đóng hộp để gửi đi bảo hành.
note-8

Dự kiến Note 8 sẽ được hỗ trợ cập nhật hàng quý trong khoảng một năm, sau đó nó sẽ được chuyển xuống hỗ trợ cập nhật hai năm một lần. 

Bên cạnh đó, Galaxy S8, S8 Plus và Galaxy J7 Prime (một mẫu smartphone tầm trung), được phát hành cùng thời điểm với Google Pixel, cũng đã hết thời gian được hỗ trợ cập nhật. Mặc dù vậy, S8 Active vẫn nằm trong danh sách được hỗ trợ cập nhật hàng quý và S8 Lite được hỗ trợ cập nhật hai năm một lần.  

Galaxy S8 là một câu chuyện thành công đúng lúc của Samsung, ra mắt vào đầu năm năm 2017 với thiết kế táo bạo, giúp người dùng quên đi các vấn đề liên quan đến Note 7 trước đó sáu tháng.  

S8 đánh dấu một sự thay đổi về thiết kế, màn hình tràn cạnh đã giúp nó trở thành một trong những mẫu điện thoại đẹp nhất vào thời điểm đó. 

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn danh sách các thiết bị Samsung được nhận bản cập nhật hàng tháng, hàng quý… bạn đọc có thể nhấn trực tiếp vào địa chỉ https://security.samsungmobile.com/workScope.smsb.

danh-sach-cap-nhat-samsung

Trước đó mấy ngày, đã quyết định loại bỏ quảng cáo bên trong 2 ứng dụng mặc định là Samsung Pay và Samsung Health nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hình thức quảng cáo bên trong ứng dụng vốn chẳng phải là mới bởi nó được rất nhiều nhà sản xuất smartphone Trung Quốc áp dụng, đơn cử như Xiaomi, Realme, vivo… Việc này sẽ giúp họ kiếm thêm được một khoản doanh thu bổ sung trên những dòng điện thoại giá rẻ. 

Ông Roh Tae-moon, Chủ tịch kiêm Giám đốc Kinh doanh phụ trách mảng smartphone của Samsung đã công bố quyết định xóa quảng cáo bên trong ứng dụng tại một cuộc họp trực tuyến gần đây với các nhân viên. 

Theo TizenHelp, Samsung Health và Samsung Pay sẽ là 2 ứng dụng đầu tiên được loại bỏ quảng cáo tại Hàn Quốc. Dự kiến các ứng dụng tiếp theo sẽ bao gồm Samsung Music, Samsung Weather, Samsung Themes... 

Đọc thêm