4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 22-10

VIDEO


1. Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, iPhone 13 vẫn hút khách trong ngày đầu mở bán

Rạng sáng ngày 22-10, hàng loạt hệ thống bán lẻ đã chính thức mở bán siêu phẩm iPhone 13 series tại Việt Nam. Bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, rất nhiều người xuống tiền để được sở hữu sản phẩm đầu tiên. 

Khi chọn mua iPhone 13 series, bạn sẽ được nhận ngay bộ quà tặng trị giá 6 triệu đồng, 2 năm bảo hành, cơ hội trúng AirTag, AirPods... và nhiều phần quà hấp dẫn. Lưu ý, quà tặng có thể thay đổi tùy vào từng hệ thống. Bên cạnh đó, để hạn chế việc tụ tập đông người, các cửa hàng cũng triển khai hình thức giao hàng tại nhà trong vòng 1 tiếng, thu cũ đổi mới... 

iphone-13

2. Cảnh báo chiêu lừa dụ người dùng xem video, đọc báo để kiếm tiền

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã phát đi thông tin cảnh báo về chiêu lừa dụ người dùng xem video, đọc báo để kiếm tiền qua mạng. Tuy nhiên, để có thể tham gia, bạn cần phải nạp 250.000 đồng. Số tiền này có thể không lớn, nhưng nếu số người bị lừa lên đến hàng trăm hoặc hàng ngàn, đối tượng lừa đảo có thể thu về hàng trăm triệu đồng.  

Dựa trên nhu cầu về việc tăng lượt xem (view), lượt theo dõi (follow) các video nhằm mục đích quảng cáo hoặc tăng độ đánh giá (rating) của kênh YouTube, một số đối tượng lừa đảo đã nhắm đến những người tiêu dùng có thời gian rảnh rỗi và muốn kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh kinh tế khó khăn để lừa đảo chiếm đoạt thời gian, tiền bạc của họ.

youtube

3. Công nghệ khí hậu sẽ giúp tạo ra nhiều công ty nổi tiếng

Tại Hội nghị Công nghệ Khí hậu SOSV, Bill Gates cho rằng sẽ có khoảng 8-10 công ty như Tesla sinh ra nhờ công nghệ khí hậu, nhưng chỉ có một công ty trở nên nổi tiếng. Ông cho rằng các nhà đầu tư muốn ít rủi ro có thể đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu năng lượng mặt trời. 

Theo một số báo cáo, công ty xe điện Tesla của Elon Musk đã tăng gấp đôi giá trị trong năm 2020 và tăng trưởng 2.000% trong 5 năm qua. 

cong-nghe-khi-hau

4. Facebook Messenger được bổ sung thêm nhiều hiệu ứng khi gọi video nhóm

Theo The Verge, người dùng hiện đã có thể sử dụng hơn 70 hiệu ứng khác nhau khi gọi video nhóm trên Messenger, điều này nhằm tăng thêm tính sinh động và trải nghiệm người dùng.  

Động thái này của Facebook được cho là để cạnh tranh với Snapchat và một số đối thủ khác, khi họ đã áp dụng AR trong một thời gian dài. 

messenger

Đọc thêm