4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 8-9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VIDEO thông tin công nghệ ngày 8-9-2021


1. MediaTek gia tăng cách biệt với Qualcomm

Theo Android Authority, với kết quả kinh doanh khả quan, MediaTek đã giành được 43% thị phần chip di động trên toàn cầu trong quý 2-2021, cao hơn khá nhiều so với Qualcomm (24%). 

Counterpoint cho rằng việc tập trung phát triển chip 5G giá rẻ đã giúp MediaTek tăng trưởng mạnh. Công ty đã trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới vào năm ngoái, kết quả kinh doanh trong quý 2-2021 lại một lần nữa củng cố thêm vị trí số 1 của MediaTek.

mediatek

2. Lãnh đạo cấp cao của Apple nhảy việc sang Ford

Mới đây, Doug Field đã chính thức đầu quân sang Ford và đảm nhiệm vị trí giám đốc công nghệ của công ty. Cổ phiếu của Ford đã tăng 0,5% vào cuối phiên giao dịch thông thường ở New York, trong khi cổ phiếu Apple tăng khoảng 1,6%, so với mức cao nhất trong ngày.

Trước đó, Doug Field đã từng đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch các dự án đặc biệt tại Apple và Tesla.

ford

3. Doanh số iPhone tăng mạnh tại Ấn Độ

Theo Business Standard, doanh số iPhone tại Ấn Độ đạt 3 tỉ USD, tăng hơn 50% so với năm tài chính trước đó.

Thông qua việc ra mắt cửa hàng trực tuyến Apple Store tại Ấn Độ vào tháng 9-2020, người dùng trong nước có thể tiếp cận với các sản phẩm dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, các ưu đãi “Made in India” của cơ quan nhà nước cũng là một trong những lý do khiến doanh số Apple tăng mạnh tại Ấn Độ.   

iphone-an-do

4. Huawei cân nhắc mua chip 4G để duy trì hoạt động

Từng soán ngôi Apple, Samsung trên bảng xếp hạng smartphone toàn cầu, giờ đây Huawei phải cân nhắc đến việc mua chip Snapdragon 4G để duy trì hoạt động kinh doanh và né lệnh cấm của Mỹ.  Trước đó, Chủ tịch Huawei Guo Ping nói rằng nguồn cung ứng chip là vấn đề lớn nhất của công ty.

Theo Phonearena, Huawei đang dự định mua phiên bản 4G của chip Snapdragon 778G và sử dụng trên các thiết bị sắp ra mắt, nhiều khả năng sẽ là Nova 9.

huawei

Đọc thêm