6 mẹo cần nhớ nếu không muốn mất Facebook

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc tấn công một trang web hay đánh cắp tài khoản Gmail, Facebook… là điều tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lơ là trong việc bảo vệ tài khoản và thông tin cá nhân. 


Xem thêm: Làm thế nào để ẩn mình trên Facebook Messenger? - Nếu không muốn người khác làm phiền khi sử dụng Messenger, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để chuyển về chế độ offline. 


1. Bảo vệ mật khẩu

- Hạn chế đăng nhập tài khoản Facebook trên các trang web hoặc những ứng dụng không rõ ràng. 

- Tránh sử dụng các mật khẩu thông dụng đơn cử như họ tên, ngày sinh nhật, số điện thoại… đặc biệt, bạn không nên chia sẻ mật khẩu với bất kỳ ai khác. 

facebook
Không chia sẻ mật khẩu Facebook với bất kì ai khác. Ảnh: MINH HOÀNG

2. Sử dụng các tính năng bảo mật có sẵn

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào https://www.facebook.com/settings?tab=security, tại đây Facebook sẽ cung cấp một số tùy chọn giúp người dùng bảo vệ tài khoản tốt hơn:

- Cảnh báo đăng nhập: Cụ thể, khi có ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn, Facebook sẽ tự động cảnh báo bằng email hoặc tin nhắn đến số điện thoại đã xác thực trước đó.

- Xét duyệt đăng nhập: Một khi tính năng xác thực hai lớp được kích hoạt, ngoài việc nhập khẩu Facebook, người dùng còn phải xác thực lại một lần nữa bằng dãy số bảo mật được gửi đến điện thoại hoặc sử dụng trình tạo mã.

facebook
Kích hoạt các tính năng bảo mật có sẵn trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

3. Bảo mật địa chỉ email

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (chung) > Contact (liên hệ) của Facebook, sau đó, chọn Add another email or mobile number để thêm vào một địa chỉ email hoàn toàn mới (chưa được sử dụng ở bất cứ đâu). Cuối cùng, bạn hãy thiết lập email mới làm thông tin liên hệ chính và lưu lại.


Xem thêm: Mẹo lấy lại tài khoản Facebook khi bị khóa - Hiện nay có khá nhiều người dùng đang bị khóa tài khoản Facebook tạm thời hoặc yêu cầu xác thực lại thông tin. Làm cách nào để khắc phục tình trạng trên?


facebook
Sử dụng một địa chỉ email hoàn toàn mới để làm thông tin liên hệ chính trên Facebook. Ảnh: MINH HOÀNG

4. Luôn đăng xuất tài khoản Facebook

Sau khi đăng nhập Facebook trên thiết bị của người khác, bạn nên đăng xuất tài khoản để tránh xảy ra các rắc rối sau này. Tuy nhiên, nếu lỡ quên, người dùng vẫn có thể đăng xuất tài khoản từ xa bằng cách vào địa chỉ https://goo.gl/im0Yn và chọn End All Activity (kết thúc toàn bộ hoạt động).

facebook
Đăng xuất tài khoản Facebook từ xa và trên nhiều thiết bị. Ảnh: MINH HOÀNG

5. Cài đặt phần mềm bảo mật trên máy tính

Hiện tại có rất nhiều ứng dụng bảo mật để bạn lựa chọn đơn cử như Kaspersky, Avast, AVG, ESET, Norton Security,… Nếu đang sử dụng MacBook, bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://goo.gl/N7ynEK để tải về các bản cập nhật vá lỗi bảo mật do Apple cung cấp.

6. Suy nghĩ thật kỹ trước khi nhấp hoặc tải xuống một nội dung bất kỳ 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.


Xem thêm: 3 mẹo bảo mật tin nhắn trên iPhone bạn nên biết - Nếu lo ngại người khác đọc lén tin nhắn trên iPhone, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây để hạn chế tình trạng trên. 


 

Đọc thêm