992.952 cuộc tấn công trực tuyến xuất phát từ Việt Nam

Để hạn chế tình trạng trên, mới đây Kaspersky Lab và Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng Quốc gia Việt Nam (NCSC) đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực bảo mật mạng của chính phủ Việt Nam.

Thông qua việc ký kết, Kaspersky Lab mong muốn chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm về bảo mật đã tích lũy trong 21 năm qua, nằm trong nỗ lực giúp Việt Nam trở thành đất nước an toàn khi tham gia vào không gian mạng.

Biên bản ghi nhớ mang đến sự hợp tác giữa Kaspersky Lab và NCSC, trong đó:

- Tuân thủ tính minh bạch như cho phép NCSC và các cơ quan có liên quan khác xem xét mã nguồn, cập nhật và kiểm tra các thành phần khác trong các sản phẩm Kaspersky Lab thông qua Trung tâm minh bạch tại Zurich, Thụy Sỹ

- Chia sẻ thông tin và dữ liệu liên quan thông qua NCSC

- Hỗ trợ lẫn nhau trong các cuộc điều tra tội phạm mạng theo hướng dẫn và giám sát của NCSC và các cơ quan liên quan

Trong Quý 4-2018, đã có 992.952 cuộc tấn công trực tuyến xuất phát từ Việt Nam, theo số liệu từ Kaspersky Security Network, khiến Việt Nam trở thành nguồn phát tán mối đe dọa lớn trên thế giới.

Về các cuộc tấn công trực tuyến, 21,5% người dùng phải đối mặt với các mối đe dọa. Về phát hiện lây nhiễm được cập nhật liên tục trên mỗi giây, Việt Nam luôn nằm trong top 3 các quốc gia bị lây nhiễm nhiều nhất.

 

Đọc thêm