AirVisual bất ngờ xuất hiện trở lại trên các kho ứng dụng

Sau khi nhận hàng loạt đánh giá một sao trên Google Play và App Store, đội ngũ phát triển AirVisual đã chặn toàn bộ truy cập đến từ Việt Nam. Khi truy cập vào website chính thức, bạn vẫn có thể tìm thấy ứng dụng nhưng khi nhấp vào, màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn”.

Theo Reuters, nguyên nhân ban đầu được cho là xuất phát từ tài khoản Facebook “Vũ Khắc Ngọc” với hơn 200.000 lượt theo dõi, vì không hiểu rõ cách thức xếp hạng của AirVisual nên đã kêu gọi “tẩy chay” ứng dụng. Không lâu sau, chủ tài khoản này cũng lên tiếng xin lỗi đội ngũ phát triển và đánh giá 5 sao cho ứng dụng AirVisual. 

AirVisual cho biết thứ hạng ô nhiễm của Hà Nội chỉ là nhất thời, bất cứ TP nào cũng có thể đứng đầu danh sách ô nhiễm, đơn cử như London hay San Francisco (năm ngoái).

Đến thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể truy cập vào Google Play và App Store để cài đặt ứng dụng AirVisual như bình thường.

Ghi nhận vào sáng 9-10, TP ô nhiễm nhất thế giới là Lahore (Pakistan), Hà Nội ra khỏi tốp 10, tuy nhiên chỉ số ô nhiễm không khí tại TP.HCM vẫn còn ở mức cao.

Để nhận cảnh báo liên tục về mức độ ô nhiễm tại khu vực đang sinh sống, người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng AirVisual trên Google Play hoặc App Store.

Giao diện của chương trình khá đơn giản với các mục như Không khí của tôi, Bản đồ, Tin tức và Xếp hạng. Tại đây, người dùng có thể theo dõi AQI (chỉ số chất lượng không khí) theo từng mốc thời gian hoặc các ngày trong tuần. Thang đo chỉ số sẽ dao động từ 0 đến 500, dưới mức 150 được coi là an toàn cho người bình thường, nếu hơn, người dùng cần phải trang bị khẩu trang chuyên dụng để lọc bụi mịn trước khi ra đường.

Màu xanh lá tương ứng với chỉ số chất lượng không khí từ mức 0-50 (an toàn), màu vàng (51-100) là bình thường, màu cam (101-150) là không tốt cho nhóm người nhạy cảm, khi cảnh báo hiển thị màu đỏ (151-200), người dùng nên hạn chế ra đường để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe,…

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm một số ứng dụng kiểm tra chất lượng không khí khác như PAM Air.

Đọc thêm