AppGallery trở thành kho ứng dụng di động lớn thứ ba thế giới

Ngoài việc ra mắt MateBook X, MateBook 14, Watch GT 2 Pro, FreeBuds Pro, FreeLace Pro và Watch Fit, Huawei còn công bố nhiều thông tin mới liên quan đến hệ điều hành HarmonyOS 2.0, EMUI 11, HiLink và Research.

HarmonyOS được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019. Phiên bản mới lần này đã được nâng cấp toàn diện từ phần mềm cho đến bảo mật. Với cấu trúc UX, các nhà phát triển có thể dễ dàng tiếp cận hàng chục triệu thiết bị và người dùng mới.

Với sự hỗ trợ của hơn 1,8 triệu nhà phát triển đã đăng ký trên toàn thế giới, Huawei Mobile Service (dịch vụ di động Huawei) đã phát triển nhanh chóng thành hệ sinh thái ứng dụng di động lớn thứ ba trên toàn cầu trong vòng một năm.

Hiện AppGallery đã có hơn 96.000 ứng dụng được tích hợp với HMS Core và hơn 490 triệu người dùng hoạt động toàn cầu. Ngoài ra, nó cũng đạt được kỷ lục 261 tỉ lượt tải xuống và phân phối ứng dụng từ tháng 1 đến tháng 8-2020.

huawei

Richard Yu, Giám đốc điều hành, CEO của Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng, Huawei cho biết: “Huawei sẽ chia sẻ các công nghệ cốt lõi cũng như tiếp tục khai thác phần mềm và phần cứng cho các nhà phát triển, việc hợp tác với họ sẽ thúc đẩy hệ sinh thái thông minh trong mọi kịch bản.”

Đọc thêm