Apple ra mắt iPad Air siêu nhẹ và iPad mini Retina

Apple ra mắt iPad Air siêu nhẹ và iPad mini Retina ảnh 1

Sự kiện diễn ra đêm qua, 22/10 đã mang đến khá nhiều sự bất ngờ cho nhưng người hâm mộ các sản phẩm của Apple khi hãng này giới thiệu khá nhiều sản phẩm mới, từ iPad Air, iPad Mini 2 cho tới Mac Pro và MacBook Pro thế hệ mới…

iPad Air siêu mỏng, siêu nhẹ

Một bất ngờ lớn với nhiều người khi chiếc iPad màn hình 9,7 inch thế hệ mới của Apple không có tên gọi là iPad 5 như dự đoán mà là iPad Air.

Có thiết kế tương tự như iPad Mini, chiếc iPad Air mà Apple giới thiệu đêm qua chỉ mỏng 7,5mm và nặng 453 gam, mỏng hơn 20% và nhẹ hơn 28% so với số đo 9,3mm và 662g của iPad 4. Với kích thước này, iPad Air trở thành chiếc máy tính bảng mỏng và nhẹ nhất thế giới.

Mặc dù vẫn giữ độ phân giải tương tự so với iPad 4, tuy nhiên, bên trong iPad Air đã được Apple trang bị chip A7 64-bit với hiệu năng cao gấp 2 lần iPad 4 ra mắt hồi năm ngoái. Ngoài ra, bộ xử lý chuyển động M7 trên iPhone 5S cũng được Apple trang bị cho chiếc máy tính bảng mạnh mẽ này.

Ngoài ra, iPad Air còn được Apple trang bị công nghệ Wi-Fi MIMO giúp tăng tốc độ kết nối lên gấp đôi so với phiên bản trước. Apple cũng mở rộng số băng tần mạng 4G LTE cho nhiều nhà mạng trên khắp thế giới. Điểm đáng tiếc duy nhất là chiếc iPad mới của Apple không được trang bị công nghệ Touch ID giống như trên iPhone 5S như dự đoán.

Được biết iPad Air sẽ chính thức lên kệ vào ngày 1/11 tới đây với giá bắt đầu từ 499USD cho bản Wi-Fi dung lượng 16GB và 629USD cho bản 4G dung lượng 16GB.

iPad Mini 2 màn hình Retina

Màn hình Retina là điều mà tất cả những người yêu thích các sản phẩm Apple chờ đợi trên chiếc iPad Mini thế hệ thứ 2. Và Apple đã không làm họ thất vọng.

Apple ra mắt iPad Air siêu nhẹ và iPad mini Retina ảnh 2

Không có nhiều thay đổi về thiết kế so với chiếc iPad Mini đời đầu, tuy nhiên, chiếc iPad Mini 2 được Apple giới thiệu đêm qua được trang bị màn hình có độ phân giải lên tới 2048 x 1536 pixel, nâng mật độ điểm ảnh của chiếc máy tính bảng 7,9 inch của Apple lên tới 326ppi, tương đương với mật độ điểm ảnh của iPhone 5S.

Ngoài ra, iPad Mini mới cũng được trang bị chip xử lý Apple A7 64-bit, tương tự như iPad Air và iPhone 5s. Theo tuyên bố của Apple, chip A7 mới sẽ giúp có tốc độ nhanh gấp 4 lần và khả năng xử lý đồ họa nhanh gấp 8 lần so với phiên bản ra mắt hồi năm ngoái.

Apple cho biết iPad Mini cũng được bán ra chính thức từ tháng 11 tới với hai phiên bản xám bạc và xám không gian. Mức giá của iPad Mini 2 là 399 USD cho bản WiFi dung lượng 16GB và 529 USD cho bản 4G LTE dung lượng 16GB. Cũng trong dịp này, Apple đã giảm giá iPad Mini thế hệ đầu tiên xuống còn 299USD cho bản WiFi dung lượng 16GB.

Theo Lê Văn Tổng hợp (VNN)

Đọc thêm