Bộ TT&TT cho phép Viettel giảm cước 10-15%

Bộ TT&TT cho phép Viettel giảm cước 10-15% ảnh 1

Viettel dược giảm cước từ 10 - 15% cho khách hàng

Bộ TT&TT khẳng định khuyến khích các doanh nghiệp viễn thông ngày càng giảm thiểu chi phí, nâng cao hiệu quả đầu tư để có điều kiện giảm cước dịch vụ, khuyến khích tiêu dùng, phát triển dịch vụ. Tuy nhiên, nguyên tắc giá cước phải được xây dựng trên cơ sở giá thành dịch vụ của doanh nghiệp, không bán phá giá thị trường để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Theo đó, Bộ TT&TT cho phép mạng di động này được giảm cước từ 10 – 15% theo đúng lộ trình đã được đưa ra từ đồi đầu năm 2010. Trên cơ sở này, Viettel sẽ ban hành quyết định về giá cước dịch vụ di động của mình.

Bộ TT&TT yêu cầu Viettel chấp hành nghiêm quy định về quản lý giá cước, chỉ triển khai quyết định điều chỉnh giá ước dịch vụ di động của mình khi Bộ TT&TT có ý kiến chính thức bằng văn bản. Bộ TT&&TT còn yêu cầu Viettel chấp hành nghiêm quy định về quản lý giá cước kể cả thông tin trên trang thông tin điện tử của doanh nghiệp này. Rất có thể trong ngày hôm nay, Viettel sẽ loan báo rộng rãi việc giảm cước của mình sau khi được Bộ TT&&T chấp thuận.

Nguồn tin của ICTnews cho hay, hiện VNPT vẫn chưa chuyển phương án giảm cước của mình lên Bộ TT&TT. Như vậy, chưa chắc hai mạng di động của VNPT là VinaPhone và MobiFone sẽ được giảm cước từ ngày 1/8/2010.

Theo Thái Khang (ICTnews)

Đọc thêm