Cách chặn con trẻ sử dụng các ứng dụng không phù hợp

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Ngày nay, trẻ em sử dụng smartphone, laptop, tablet... để truy cập Internet từ rất sớm (khoảng 5-9 tuổi). Do đó, nếu các bậc cha mẹ không có giải pháp phù hợp, trẻ rất dễ bị lừa hoặc bị bắt nạt trên mạng.
Kaspersky-Safe-Kids

Kaspersky Safe Kids mang đến khả năng quản lý và bảo vệ con trẻ tốt hơn. Ảnh: Kaspersky

Để hạn chế, bạn có thể sử dụng công cụ Kaspersky Safe Kids. Theo thông tin từ nhà sản xuất, công cụ này có khả năng ngăn chặn trung bình 90% các liên kết không phù hợp trên Windows và 85% trên Android.

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ các bậc cha mẹ ngăn chặn trẻ sử dụng các ứng dụng không phù hợp trên Android và Windows. Trong khi đó trên iOS, tùy chọn này hoạt động bằng cách sử dụng tiêu chí độ tuổi được thiết lập trong App Store.

Ví dụ, cha mẹ có thể giới hạn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng mạng xã hội hoặc một ứng dụng cụ thể, và hạn chế thời gian sử dụng ứng dụng đó.

"Tính năng Kiểm soát của phụ huynh đang được cải thiện đều đặn hàng năm sau mỗi lần đánh giá. Các tính năng mới được mở rộng, cung cấp cho cha mẹ công cụ bảo vệ con cái trực tuyến", ông David Walkiewicz, Giám đốc Nghiên cứu thử nghiệm của AV-Test cho biết.

Đọc thêm