Cách hạn chế người khác giả mạo thông tin Facebook

Theo đó, một số kẻ sẽ lợi dụng các thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại… của bạn trên Facebook rồi tạo một tài khoản khác với các thông tin và hình ảnh y chang, sau đó đi lừa bạn bè và người thân của bạn.

Xem thêm: Dẹp bỏ nỗi lo kẹt xe nhờ 3 ứng dụng sau - Chỉ với vài mẹo nhỏ đơn giản, bạn có thể tận dụng Google Maps để né các đoạn đường đang bị kẹt xe, thi công... Từ đó thay đổi lộ trình cho phù hợp và tiết kiệm thời gian di chuyển. 

Để hạn chế, bạn hãy tránh kết bạn với người lạ, xem kỹ các thông tin của họ trước khi chấp nhận, kể cả họ có bạn chung đi chăng nữa. Đồng thời ẩn bớt các thông tin cá nhân trên Facebook và không cho phép người khác tìm kiếm mình bằng email và số điện thoại.

Ẩn bớt các thông tin cá nhân trên Facebook

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Facebook cá nhân rồi kích nút About (giới thiệu).

- Bước 2: Tại các mục học hành, địa chỉ, công việc… bạn chọn Edit (chỉnh sửa) và thay đổi lại thành Only Me (chỉ mình tôi) hoặc Friends (bạn bè). Thực hiện tương tự với các mục khác.

Ngăn không cho người khác tìm kiếm trên Facebook

Việc này sẽ hạn chế người khác tìm ra bạn thông qua số điện thoại và email mà bạn đã dùng đăng ký Facebook.

- Bước 1: Truy cập vào https://www.facebook.com/settings?tab=privacy

- Bước 2: Tại mục Who can look you up using the phone number you provided? (ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp), bạn hãy chọn Edit (chỉnh sửa) rồi thay đổi lại thành Friends. Lúc này, chỉ có bạn bè mới có thể tìm kiếm được bạn thông qua số điện thoại, còn người lạ thì sẽ không thấy. Thực hiện tương tự cho phần Email bên trên. 

- Bước 3: Bên cạnh đó, người dùng cũng nên vô hiệu hóa tính năng liên kết tài khoản Facebook với các công cụ tìm kiếm bên ngoài bằng cách bỏ dấu chọn tại mục Allow search engines outside of Facebook to link to your profile (cho phép công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook liên kết với trang cá nhân của bạn).

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tham khảo thêm một số mẹo hay như Cách kiểm tra xem ai đã hủy kết bạn Facebook hoặc Cách ngăn chặn quảng cáo độc hại trên smartphone

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Xử lý lỗi smartphone Android hết dung lượng lưu trữ - Google vừa phát hành ứng dụng Files Go, giúp người dùng quản lý dung lượng lưu trữ trên Android, đồng thời xóa bỏ những tập tin, hình ảnh trùng lắp hoặc ít sử dụng để lấy lại không gian lưu trữ.

 

Đọc thêm