Chuyển đổi số sẽ khó thành công nếu chưa biết cách phân tích dữ liệu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Để phát triển tốt một tổ chức hoặc doanh nghiệp, ngoài nguồn vốn và nhân lực thì dữ liệu (data) cũng là một yếu tố không nên bỏ qua.

Chúng ta từng nhắc đến cụm từ chuyển đổi số rất nhiều lần, nhưng khi chủ doanh nghiệp vẫn chưa biết cách tận dụng dữ liệu thì bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng.

Với mong muốn tạo nên một diễn đàn uy tín, chất lượng, truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, phân tích dữ liệu… Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Western Digital Việt Nam sẽ tổ chức diễn đàn “Vietnam Data Submit 2022: Để Data lên tiếng” vào ngày 24-6 tới đây, giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dữ liệu.

Vietnam Data Submit 2022

Diễn đàn Vietnam Data Submit 2022 giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dữ liệu. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HCA cho biết: “Vietnam Data Submit 2022 ra đời với mong muốn kết nối Data Analyst, Data Scientist, thu thập và phân tích dữ liệu, giúp gia tăng giá trị và hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả cho doanh nghiệp”.

Theo Businesswire, thị trường phân tích dữ liệu Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ đáng kể trong thời gian tới.

Phân tích dữ liệu cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội hiểu rõ hơn về khách hàng bằng cách tạo ra các hoạt động tiếp thị, cũng như cải thiện chiến dịch tốt hơn.

Một trong 5 yếu tố quan trọng nhất của chuyển đổi số chính là Data và Analytics (tức là quản lý và phân tích dữ liệu), ông Trương Bá Toàn - Giám đốc Western Digital Việt Nam nhấn mạnh.

Đọc thêm