Điểm mặt 4 tính năng mới xuất hiện trên Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Android đã bổ sung thêm 4 tính năng mới, giúp bạn kết nối với mọi người và các thiết bị xung quanh dễ dàng hơn.

1. Thêm dấu ấn cá nhân vào tin nhắn

Trong bản cập nhật mới, ứng dụng bàn phím Gboard mặc định đã được bổ sung thêm một số nhãn dán văn bản tùy chỉnh. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn soạn thảo văn bản, ứng dụng sẽ tự động gợi ý các nhãn dán phù hợp.

gboard

2. Chào đón mùa hè với bộ nhãn dán Emoji Kitchen mới

Thay vì sử dụng văn bản, lời nói hoặc hình ảnh, bạn có thể sử dụng nhãn dán để thể hiện cảm xúc. Bộ nhãn dán Emoji Kitchen mới có hơn 1.600 kết hợp khác nhau, cho phép người dùng thể hiện sự hứng khởi…

emoji-kitchen

3. Cải thiện khả năng kết nối nhờ một số dịch vụ trợ năng mới

Dịch vụ trợ năng mới được thiết kế dành cho những người khiếm thính, giúp khuếch đại và giảm tiếng ồn xung quanh. Bên cạnh đó, phần giao diện cũng được cải tiến dễ nhìn hơn.

Trong khi đó, chế độ Lookout sử dụng camera của điện thoại để cung cấp thông tin về thế giới xung quanh. Cụ thể, Lookout tận dụng mô hình máy học của Google để hiểu hình ảnh, sau đó mô tả lại mọi thứ cho bạn, được thiết kế để hỗ trợ những người có thị lực kém hoặc bị mù.

4. Sử dụng Google Play Points để thanh toán trên Google Play

Sắp tới đây, bạn có thể sử dụng Play Points (điểm) để thanh toán khi mua ứng dụng trên Google Play.

Google Play Points là một chương trình điểm thưởng, cho phép bạn kiếm điểm và sử dụng phần thưởng để mua sắm trên Google Play. Chương trình này sẽ sớm được triển khai tại một số quốc gia trong thời gian tới.

google-play-points

Đọc thêm