Facebook cung cấp Internet cho châu Phi bằng vệ tinh

Theo đó, vệ tinh AMOS-6 sẽ cung cấp Internet băng thông rộng cho khu vực Saharan của châu Phi, từng bước theo đuổi tham vọng “xóa mù” Internet trên toàn cầu, đồng thời mang đến cho người dùng những quyền hạn mà lẽ ra họ phải có.

Xem thêm: Mark Zuckerberg muốn 'xóa mù' Internet trên toàn cầu - Trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc hằng năm lần thứ 70, Zuckerberg (Facebook) đã phát biểu rằng: “Kết nối thế giới là một trong những thách thức cơ bản nhất của thế hệ chúng tôi, hơn 4 tỉ người hiện tại không có tiếng nói trên mạng”.

Việc cung cấp Internet dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng nửa năm 2016, song song với các dịch vụ mạng cố định và di động ở mặt đất. Có thể nói, mạng lưới vệ tinh rất thích hợp đối với những người dân ở khu vực xa xôi và có thu nhập thấp

Facebook cung cấp Internet cho châu Phi bằng vệ tinh ảnh 1

Hai năm trước, Facebook đã công bố dự án Internet.org trong một nỗ lực cung cấp mạng cho hơn 4 tỉ người chưa được tiếp cận Internet. “Sứ mệnh của Facebook là kết nối mọi người trên toàn thế giới, và chúng tôi tin rằng vệ tinh này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các rào cản còn tồn tại ở châu Phi.”

Facebook cung cấp Internet cho châu Phi bằng vệ tinh ảnh 2

Đọc thêm