Facebook đã cho phép xem video khi không có mạng

Tính năng này là một phần trong kế hoạch mang Internet đến với dân nghèo của Facebook. Ban đầu, nó dự kiến chỉ được triển khai tại Ấn Độ, tuy nhiên hiện tại tính năng này đã có sẵn cho người dùng Android trên toàn cầu.

Để sử dụng chức năng mới, người dùng chỉ cần nhấp vào trình đơn thả xuống ở góc phải của một video bất kỳ và chọn Save Video. Các đoạn phim sau đó sẽ xuất hiện trong thẻ Video trên mục Saved của người dùng.

Save video để xem lại khi không có mạng
Save video để xem lại khi không có mạng. Ảnh: TNW

Tính năng này không cho phép người dùng tải video về máy nhưng nó sẽ lưu trực tiếp trên ứng dụng Facebook. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể xem lại các video bằng ứng dụng Facebook trên Android.

Facebook không phải là mạng xã hội đầu tiên cung cấp chức năng này. Hồi năm 2014, YouTube cũng đã giới thiệu tính năng Offline Video dành cho các thiết bị di động và gần đây nhất, Amazon Prime cũng đã tung ra tính năng tương tự cho Android và iOS.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất (version 85 hoặc 86 beta) để sử dụng được tính năng Save video.

 

Đọc thêm