Facebook, Instagram, Whatsapp bị sập cùng lúc trên toàn thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo tin từ báo Indepentdent (Anh) trưa 4-10, hàng loạt các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Whatsapp đã không còn hoạt động.

Tất cả 3 nền tảng - đều thuộc sở hữu của Facebook và cùng hoạt động trên cùng nền tảng hạ tầng - hoàn toàn ngưng hoạt động không lâu trước 5 giờ chiều 4-10 (giờ Anh).

Các sản phẩm khác thuộc cùng sở hữu như các nền tảng này như Facebook Workplace cũng ngưng hoạt động.

Trang Facebook đã không còn hoạt động từ chiều 4-10. Ảnh: TECH NEWS DAILY

Người dùng vào trang Facebook chỉ nhìn thấy một trang bị lỗi hay một thông báo rằng đường truyền không được kết nối. Whatsapp và Instagram vẫn còn hoạt động, nhưng không thể hiện các nội dung mới, kể cả bất kỳ các tin nhắn được gửi hay nhận.

Công ty Facebook thường có những giải thích khó hiểu về nguyên nhân của các sự cố, và thường không có xu hướng giải thích thậm chí khi sự cố đã được khắc phục, theo Indepentdent. Năm 2019, Facebook hứng chịu một vụ bị đánh sập lớn nhất trong nhiều năm, và chỉ thông báo rằng sự cố đã xảy ra trong quá trình Facebook bảo trì định kỳ.

Năm 2019 trang tin The Verge dẫn lời của Giám đốc điều hành Facebook - ông Mark Zuckerberg rằng việc bị đánh sập như vậy có thể khiến người dùng rời sang các nền tảng đối thủ, và rằng có thể mất “vài tháng” để giành lại lòng tin và khiến mọi người quay trở lại nền tảng của Facebook.

Đọc thêm