Facebook xin lỗi vì sự cố tự động gửi kết bạn hàng loạt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Facebook đã gửi lời xin lỗi đến người dùng sau khi để xảy ra sự cố tự động gửi yêu cầu kết bạn hàng loạt.

Tối ngày 12-5, nhiều người dùng Facebook đã phản ánh về việc tài khoản của họ bỗng nhiên tự động gửi lời mời kết bạn hàng loạt, gây ra một số phiền toái không đáng có. Theo ghi nhận, tình trạng này xảy ra chủ yếu trên ứng dụng Facebook (điện thoại).

Facebook xin lỗi vì sự cố tự động gửi kết bạn hàng loạt. Ảnh: NurPhoto/Getty Images

Facebook xin lỗi vì sự cố tự động gửi kết bạn hàng loạt. Ảnh: NurPhoto/Getty Images

Chia sẻ với Daily Beast, phát ngôn viên của Meta cho biết sự cố này liên quan đến một bản cập nhật ứng dụng gần đây. “Chúng tôi đã ngăn điều này xảy ra và xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà sự cố này có thể gây ra”.

Sự cố này đã được thảo luận rộng rãi trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội… Theo trang Downdetector, vào thời điểm tối ngày 12-5 đã có hàng trăm báo cáo lỗi liên quan đến ứng dụng Facebook, trong đó có 66% gặp sự cố với ứng dụng, 25% liên quan đến website và 9% không thể đăng nhập.

Facebook gặp sự cố tự động gửi kết bạn hàng loạt. Ảnh: TIỂU MINH

Facebook gặp sự cố tự động gửi kết bạn hàng loạt. Ảnh: TIỂU MINH

Tháng trước, Facebook cũng bị phản đối vì tính phí quảng cáo quá cao cho khách hàng. Công ty cũng đã triển khai một số giải pháp để xóa liên kết độc hại được chia sẻ trên các fanpage bị hack.

Theo báo cáo của Mashable, tội phạm mạng đã đang dần chuyển hướng sang tấn công các trang Facebook có tick xanh (đã được xác thực), sau đó đổi tên trang để giả mạo Google và thậm chí cả Meta.

Người phát ngôn của Meta cho biết những kẻ lừa đảo luôn cố gắng vượt qua các biện pháp bảo mật. “Chúng tôi thường xuyên cải thiện các phương pháp của mình để chống lại những trò gian lận này, và đã xây dựng các nhóm chuyên hỗ trợ mọi người và doanh nghiệp”.

Hiện tại tất cả các trang Facebook bị tấn công đã bị xóa khỏi nền tảng.

Lỗi mới nhất này xuất hiện khi công ty mẹ của Facebook là Meta đang trong quá trình sa thải hàng loạt, công ty đã cắt giảm ít nhất 13% nhân viên, sa thải hơn 11.000 người.

Vào tháng 11-2022, người dùng cho biết họ thấy số người bình luận trên các trang của người nổi tiếng trong nguồn cấp dữ liệu của họ tăng lên, ngay cả khi họ không theo dõi người bình luận hoặc người nổi tiếng. Vào thời điểm đó, Facebook mô tả đây là “sự cố” do “thay đổi cấu hình”.

Đọc thêm