Giải pháp mới trong khai thác quảng cáo trực tuyến

Bên cạnh đó, báo cáo còn chỉ ra thực tế quảng cáo truyền hình không còn ở ngôi vương, đây đã là “kỷ nguyên vàng” cho quảng cáo trực tuyến khi tỉ lệ người dùng tiếp cận quảng cáo 43% thông qua các kênh trực tuyến hơn hẳn tỉ lệ tiếp cận quảng cáo truyền hình là 24%.

Việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn, mà còn nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng thông qua việc tìm kiếm sản phẩm, thúc đẩy việc bán hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng “cũ” và tìm kiếm khách hàng mới hiệu quả hơn thông qua những tiện ích, công cụ dựa trên nền tảng kỹ thuật số.

Tại Việt Nam, việc ứng dụng nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp Việt đã đầu tư ngân sách “khủng” để tham gia cuộc đua cạnh tranh khốc liệt này nhưng không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc áp dụng không hiệu quả, đó là các doanh nghiệp Việt chỉ chú trọng khai thác công cụ quảng cáo dựa trên nền tảng kỹ thuật số mà bỏ qua các công cụ khác hoặc đã khai thác nhưng chưa biết cách hoạch định chiến lược, phối hợp sử dụng các công cụ phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Từ thực trạng nói trên, Công ty Mắt Bão phối hợp với các đơn vị Chili Asia, Getfly, Cloudfone, Novaon đồng tổ chức sự kiện “Kinh doanh thực chiến thời đại số” được bảo trợ bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ cách thức ứng dụng nền tảng kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh, hướng dẫn tiếp cận khách hàng, cung cấp sản phẩm, chăm sóc khách hàng.

Tham gia sự kiện, người tham dự sẽ có cơ hội hiểu rõ được quá trình một doanh nghiệp áp dụng nền tảng kỹ thuật số từ A-Z được chia sẻ bởi các diễn giả từ những công ty đầu ngành đã và đang áp dụng thành công nền tảng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh, từ đó rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu cho bản thân. Sự kiện sẽ diễn ra từ 8 đến 16 giờ ngày 12-10, tại Capella Parkview.

 

Đọc thêm