Giảm quá tải khi khám chữa bệnh nhờ công nghệ

Từ khi ra mắt vào tháng 9-2015, ứng dụng y tế eDoctor đã có hơn 157.000 người sử dụng, trong đó hơn 97.000 câu hỏi được các bác sĩ của eDoctor tư vấn.

Theo thống kê, 2/3 người dùng eDoctor sống tại thành phố, trong đó tỉ lệ người sử dụng 55% là nữ, 45 % là nam và độ tuổi gửi câu hỏi tư vấn nhiều nhất vẫn là 18-40.

Đa số người dùng eDoctor thường đặt câu hỏi về các vấn đề nội khoa, ung thư, tự kỉ, mỡ máu… hay các vấn đề xu hướng y tế như Zika, cúm gia cầm H5N1…

Điều này cho thấy nhu cầu tư vấn kết hợp với khám chữa bệnh trực tiếp rất cao. Bằng việc hợp tác cùng với bệnh viện Medlatec, một trong những đơn vị hàng đầu trong việc xét nghiệm, đây là cách tốt nhất để giúp người dùng của eDoctor bước đầu tiếp cận được dịch vụ y tế mới.

Việc xét nghiệm là cách đầu tiên để tầm soát về sức khoẻ giúp phát hiện sớm các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, mỡ máu… 

Cụ thể, sau khi phân tích nhu cầu của người dùng, thông tin đăng ký xét nghiệm sẽ được gửi đến bệnh viện. Các bác sĩ từ bệnh viện Medlatec sẽ tiến hành xét nghiệm tại nhà và gửi kết quả thông qua ứng dụng eDoctor.

Người dùng có thể truy cập tại địa chỉ http://edoctor.io/xet-nghiem-tai-nha/ để được tư vấn miễn phí cho các dịch vụ xét nghiệm.

 

Đọc thêm