Giật mình với chi phí bảo hành Apple Watch

Chiếc Apple Watch đã chính thức được phát hành, tức là thời gian để những người đặt hàng từ trước được trên tay sản phẩm này sẽ không còn quá dài. Nhưng sở hữu là một chuyện, còn việc bạn sử dụng chiếc Watch này như thế nào để sau này còn được Apple… bảo hành thì lại là một vấn đền hoàn toàn khác.

Để bạn dễ hình dung, có thể tóm tắt lại toàn bộ nội dung bảo hành của chiếc Apple Watch là chỉ cần “Xước một tí thì sẽ không nhận được bảo hành miễn phí”.

“Xước một tí cũng không được bảo hành miễn phí”.

Dù có phóng đại một ít, nhưng thật sự việc giữ cẩn thận chiếc Watch là điều mà bạn nên làm. Chỉ cần một vài thiếu sót (hoặc mất) về linh kiện, bị tháo gỡ, biến dạng, có vết nứt, bị bẻ cong, tác động bên ngoài khiến linh kiện bên trong hư hỏng…, nói chung là tất cả mọi thứ (linh tinh) làm chiếc Apple Watch không… giống như lúc trong hộp đều xem như không được bảo hành. Với những lỗi ở trên, bạn muốn được Apple sửa chữa chính hãng phải bỏ ra 229 USD (khoảng 5 triệu đồng) cho bản Sport, và 329 USD (7 triệu đồng) cho bản Watch hay… 2800 USD (khoảng 59 triệu đồng) cho bản Luxury Edition.

Nếu chiếc Watch mới tinh của bạn mà bị những vết xước “nhỏ” như trong hình thì hãy nói lời tạm biệt với bảo hành chính hãng nhé!

Ngoài ra, trang MacRumor còn đề cập đến những lỗi được xem là “chính thống” mà nếu bạn không may “dính” phải thì vẫn được bảo hành bình thường từ Apple, tất nhiên là miễn phí:

  • Mảnh vụn bên dưới màn hình hiển thị.
  • Điểm ảnh không bình thường (thường là điểm chết hoặc sai màu).
  • Bị ngưng tụở cảm biến nhịp tim ở mặt sau.

Những lỗi trên chiếc Watch được Apple công nhận.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết nếu đang có ý định mua chiếc Apple Watch này. Cho dù bạn chọn phiên bản nào đi chăng nữa, thì hãy nhớ rằng cái giá phải bỏ ra để bảo hành những chiếc đồng hồ thông minh này không hề rẻ một chút nào (và nhiều khi đủ tiền để mua một cái mới).

Đọc thêm