Google Maps sắp tới sẽ tràn ngập quảng cáo

Có thể nói, Google Maps hiện tại đang là một trong những ứng dụng bản đồ phổ biến nhất hiện nay, nó gần như có mặt trên tất cả các smartphone chạy Android trên thị trường.

Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog vào hôm thứ Ba, Google cho biết sắp tới đây họ sẽ thử nghiệm việc chèn quảng cáo vào Google Maps. Theo đó, sự thay đổi lần này rất có thể sẽ khiến nhiều người dùng chuyển sang xài ứng dụng bản đồ khác. 

Công ty sẽ cho hiển thị quảng cáo về những cửa hàng xung quanh khi bạn tìm kiếm hàng hóa hoặc các dịch vụ. Bên cạnh đó, Google cũng thử nghiệm thêm về một số định dạng quảng cáo như “promoted pin”, hiển thị các biểu tượng của doanh nghiệp giống như logo của Walgreens bên dưới.

Google cũng đang nâng cấp trang cho các doanh nghiệp địa phương, cho phép người dùng thay đổi các tùy chọn khám phá trên Google Maps, kiểm tra hàng tồn kho, sản phẩm khuyến mãi và nhiều hơn thế nữa.

Nhìn chung, việc màn hình tràn ngập quảng cáo trong thời gian tới chắc hẳn sẽ khiến cho không ít người dùng phải bực bội.

 

Đọc thêm