Huawei chuyển sang phát triển công nghệ hỗ trợ chăn nuôi heo?

Những rắc rối ngày càng tăng của Huawei tại Mỹ

Với việc thiếu quyền sử dụng Android và các dịch vụ của Google đã khiến doanh số điện thoại thông minh của Huawei giảm 42% so với cùng kỳ năm ngoái (quý 4).

Theo Nikkei Asia, Công ty cũng thông báo với các nhà cung cấp rằng họ sẽ chỉ đặt khoảng 70 triệu linh kiện điện thoại trong năm nay, con số này đã giảm hơn 60% so với năm ngoái.

Vào tháng 11-2020, Huawei đã phải bán lại thương hiệu điện thoại phụ (Honor), đồng thời bị mất vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng các công ty sản xuất smartphone hàng đầu thế giới

Ngoài việc doanh số bán hàng sụt giảm, nhiều quốc gia cũng cấm Huawei tham gia vào quá trình phát triển cơ sở hạ tầng 5G vì lo ngại an ninh.

CEO Ren Zhengfei của Huawei liên tục thúc giục chính quyền Biden xem xét lại lệnh cấm, tuy nhiên, có vẻ như sẽ không gì thay đổi ở thời điểm hiện tại.

Hiện tại, Huawei đang chuẩn bị ra mắt điện thoại có màn hình gập Mate X2 vào tuần tới. Tương lai của thiết bị này có vẻ hơi ảm đảm vì thiếu vắng các dịch vụ của Google, tuy nhiên nó có thể thành công ở Trung Quốc.

Phát triển công nghệ hỗ trợ các ngành công nghiệp truyền thống

Có thể thấy, các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Huawei đang làm suy yếu nhiều hoạt động kinh doanh của công ty, do đó, công ty đang tận dụng công nghệ để chuyển sang phát triển mảng khác, đơn cử như điện toán đám mây, thiết bị đeo, xe hơi thông minh...

Việc tận dụng công nghệ AI trong chăn nuôi có thể giúp thúc đẩy các ngành công nghiệp truyền thống, bao gồm nuôi heo và khai thác than.

Tính năng nhận dạng khuôn mặt có thể giúp xác định từng con vật, trong khi các công nghệ khác sẽ hỗ trợ giám sát cân nặng, chế độ ăn uống và tập thể dục.

chan-nuoi-heo

Người phát ngôn của Huawei cho biết: “Việc chăn nuôi heo là một ví dụ khác về cách chúng tôi cố gắng hồi sinh một số ngành công nghiệp truyền thống bằng công nghệ ICT (Công nghệ Thông tin và Truyền thông) để tạo ra nhiều giá trị hơn cho các ngành trong kỷ nguyên 5G”.

Đọc thêm