Huawei nghiên cứu mở rộng kết nối băng thông rộng

Diễn đàn Băng rộng Di động (MBBF) quy tụ hơn 1.500 nhà lãnh đạo trong ngành viễn thông, các nhà phân tích và giới truyền thông tại Nhật Bản.

Ông Ken Hu, TGĐ điều hành luân phiên của Huawei cho biết, đằng sau sự tăng trưởng nhanh chóng của các ứng dụng là những công nghệ hỗ trợ quan trọng như mạng băng thông rộng di động, cảm biến, giao diện người-máy, điện toán đám mây, dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI).

Ngoài video, cơ hội lớn thứ hai cho các nhà khai thác viễn thông là hộ gia đình. Hiện đang có khoảng 1,3 tỷ hộ gia đình không có kết nối băng thông rộng, và 300 triệu hộ gia đình có kết nối với tốc độ dưới 10 Mbps. Đây là con số khá lớn để các nhà mạng tập trung khai thác.

Cơ hội thứ ba là các thị trường chuyên ngành. Các mạng di động đã trở thành thành tố chính của sự chuyển đổi kỹ thuật số, trong bối cảnh này, ông Ken Hu khuyến khích các nhà khai thác xác định rõ cơ hội cụ thể để tận dụng tốt nhất các khả năng của truyền thông di động, sau đó áp dụng một tư duy mới trong sự hợp tác.

Việc nắm bắt cơ hội sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố chính gồm kết nối, kiến trúc và các nền tảng hỗ trợ ứng dụng.

Theo đó, để kết nối hàng triệu ứng dụng cho con người và đồ vật, các hệ thống mạng trong tương lai cần phải tăng cường kết nối, cải thiện hiệu suất mạng đáng kể. Đồng thời cần phải lấy ứng dụng làm trung tâm, kiến trúc đám mây tổng thể để có được độ linh hoạt thực sự.

X Labs là nền tảng nghiên cứu được thiết kế với phòng thí nghiệm chuyên nghiệp gồm mLab, vLab và hLab. Chuyên tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm, hỗ trợ chuyển đổi kĩ thuật số và kết nối băng thông rộng. 

 

Đọc thêm