iOS 9 sẽ làm cho iPhone, iPad cũ chạy mượt hơn


Cũng như nhiều hãng công nghệ khác, Apple thường bắt đầu giảm hỗ trợ cho các thiết bị đã ra mắt sau khoảng 3, 4 năm, nhưng với iOS 9 thì hình như công ty đang có kế hoạch để thay đổi điều này. Các nhà phát triển vẫn đang miệt mài làm việc để ra mắt phiên bản Core dành cho các thiết bị Apple cũ (phiên bản này sẽ khác so với phiên bản thường, bởi nó đã được tối ưu hóa sẵn).

iOS 9 sẽ làm cho iPhone, iPad cũ chạy mượt hơn ảnh 1

Mặc dù Apple vẫn giới thiệu các thiết bị công nghệ mới hàng năm, nhưng nó luôn luôn khuyến khích người dùng mua điện thoại cũ. Lấy ví dụ về iPhone 5C, sản phẩm này hiện tại đang được bán gần như ở khắp mọi nơi, và tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi các thiết bị công nghệ còn rất đắt tiền thì điện thoại cũ và máy tính cũ sẽ trở thành một lựa chọn tốt hơn.
Phiên bản mới lần này ngoài việc cải thiện khả năng bảo mật thì Apple còn giới thiệu thêm một tính năng mới gọi là Rootless, ngăn chặn người dùng truy cập đến các phần quan trọng của hệ điều hành và bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của các phần mềm độc hại, bên cạnh đó, tính năng này cũng sẽ làm cho thiết bị khó bị jailbreak hơn.

iOS 9 sẽ làm cho iPhone, iPad cũ chạy mượt hơn ảnh 2

Đối với OS X, Apple đang có kế hoạch mang đến một làn gió mới bằng cách sử dụng font San Francisco cho toàn hệ thống trong OS X 10.11. Báo cáo này cũng cho biết, Apple có thể sẽ giới thiệu một trung tâm điều khiển mới, thay thế hầu hết các tùy chọn cũ. Dự kiến công ty sẽ ra mắt phiên bản mới của iOS và OS X tại sự kiện WWDC 15 vào tháng tới (08/06).

Đọc thêm