iPhone 6 vẫn sẽ bị loạn giá bán

Cũng như ở các nước, thị trường Việt Nam cũng đang lên cơn sốt khi có hàng chục ngàn đơn đặt hàng từ các điểm kinh doanh sản phẩm.

Thị trường iPhone bắt đầu nóng trở lại, hiện rất nhiều điểm kinh doanh đã rao bán iPhone 6 dù chưa có giá. Thậm chí có điểm cho đặt trước sản phẩm đi kèm với các chương trình khuyến mãi. Đơn cử như FPT Shop cho mua iPhone 5S trong khoảng thời gian kể từ ngày 3-7 có thể tiến hành đổi mới sang iPhone 6 với mức giá chỉ bằng 50% giá bán cho đến cuối năm nay. Các điểm kinh doanh hàng xách tay cũng tung ra nhiều chương trình cho khách hàng đăng ký.

Cũng như mọi năm, dân công nghệ háo hức chờ mua iPhone 6.

Bên cạnh đó người mua cũng nô nức không kém, trong một chương trình cho khách đăng ký mua iPhone 6 khuyến mãi của một doanh nghiệp bán lẻ thì con số đăng ký nhận được hơn 12.000 người đăng ký. Tuy nhiên, doanh nghiệp trên cho biết do phía Apple không đồng ý nên họ tạm thời ngừng chương trình.

Thế nhưng dù việc rao hàng nhiều và nhu cầu lớn nhưng chắc chắn người tiêu dùng sẽ khó mà mua được sản phẩm giá rẻ. “Cũng như mọi năm, thời điểm ra mắt sản phẩm thì sẽ đến tận tháng 11 sản phẩm chính hãng mới về Việt Nam. Ở Mỹ, muốn mua được iPhone người dùng đã phải xếp hàng vất vả, thậm chí mất 2.500 USD cho một chỗ tốt, thế nên những chiếc iPhone xách tay khi về Việt Nam sẽ không nhiều và giá sẽ bị đẩy trên trời” - anh Long, một doanh nghiệp chuyên kinh doanh smartphone ở quận 5, cho biết.

Hiện iPhone mới vẫn chưa có giá bán chính thức dù có vài đơn vị tự công bố giá bán thế nên giá bán của iPhone 6 cũng khá mơ hồ. Theo một số dự đoán, giá iPhone 6 thời điểm vừa ra mắt khi về Việt Nam sẽ có nhiều biến động, tùy theo phiên bản giá sẽ từ 40 triệu đồng giảm xuống dần còn khoảng 25 triệu đồng. Giá iPhone 6 sau thời điểm ra mắt ba tháng sẽ vào khung giá bình ổn dao động từ 22 triệu đồng đến còn khoảng 19 triệu đồng.

TÂM BẢO

Đọc thêm