Khi Apple và Samsung bắt tay vì lợi nhuận

Samsung đã dành riêng một đội ngũ khoảng 200 nhân viên chỉ để làm công việc thiết kế màn hình dành riêng cho Apple, theo một báo cáo từ Bloomberg. Đội ngũ này đã được lập ra vào ngày 1/4, khi mà công ty cũng tiến hành tách các đơn vị sản xuất màn hình LCD và OLED ra riêng biệt. Hiện nay, Samsung chính là nhà cung cấp màn hình chính cho iPad và MacBook, không loại trừ khả năng cung cấp màn hình cho cả iPhone thế hệ tiếp theo.

Khi Apple và Samsung bắt tay vì lợi nhuận ảnh 1

"Việc Samsung lập ra nhóm phát triển và nghiên cứu độc quyền cho Apple ngụ ý rằng mối quan hệ giữa Samsung và Apple đã được cải thiện", nhà phân tích Jerry Kang của IHS đã nói với Bloomberg.
Samsung và Apple có thể cạnh tranh tại một số thị trường, nhưng đơn đặt hàng từ Apple nói chung là rất lớn và trả tiền rất tốt. Hơn nữa, Samsung đã chế tạo chip cho Apple trong nhiều năm, do đó, đây chỉ là một đoạn đường chung trên con đường cạnh tranh và sản xuất của cả hai.
Nhìn chung, Samsung không phải là công ty duy nhất cạnh tranh với Apple ngay cả khi nó là nhà cung cấp phụ tùng. Trong năm 2013, một chủ sở hữu MacBook đã đệ đơn kiện chống lại Apple khi màn hình Retina do LG sản xuất đã bị quá sáng, màu sắc và hình ảnh hiển thị sai sót, trong khi màn hình do Samsung sản xuất thì không gặp vấn đề này.

Đọc thêm