Máy đọc sách lách qua cửa hẹp

Các nhà sản xuất công nghệ tiếp tục phát triển nhiều dòng máy đọc sách thế hệ mới với nhiều biến thể độc đáo khác nhau.

Mới đây hãng Sony đã ra mắt máy đọc sách Digital Paper với màn hình 13,3 inch. Máy được trang bị một số công nghệ độc đáo như màn hình dẻo Mobius của E-Ink cho phép uốn cong dễ dàng. Digital Paper hỗ trợ đọc, tạo và chỉnh sửa trực tiếp file PDF. Người dùng có thể biên tập, đánh dấu hay ghi chép thêm bất cứ điều gì vào tài liệu, sau đó lưu lại rồi chia sẻ với bạn bè thông qua kết nối Wi-Fi. Sản phẩm sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm sau với giá bán khoảng 1.100 USD.

 
Những chiếc máy đọc sách mới có thể ghi chép như quyển sổ trắng.

Cạnh tranh với Sony, Amazon cũng đang chuẩn bị trình làng phiên bản mới của thiết bị đọc sách Kindle Paperwhite với độ phân giải cao và cỡ chữ được trình bày tốt hơn. Thế hệ kế tiếp của máy đọc sách Kindle sẽ được trang bị màn hình độ phân giải cao, có mật độ điểm ảnh 300 ppi. Có thông tin Amazon cũng đang nghiên cứu cách trình bày bản in mới với phông chữ được cài đặt sẵn nhằm tạo hiệu quả đọc tốt nhất trên màn hình thiết bị đọc sách.

Bên cạnh đó, các dòng điện thoại tích hợp tính năng đọc sách với điện thoại cũng được nhiều nhà sản xuất quan tâm. Tại triển lãm Cebit 2014 tại Đức, Công ty Onyx của Ba Lan đã giới thiệu MIDIA InkPhone - một dòng điện thoại mới kiêm máy đọc sách. E-Ink Flex có kích thước 4,3 inch được bảo vệ bởi kính Gorilla rất thuận tiện cho những ai cần một thiết bị đọc sách. Với pin 1.800 mAh, người dùng có thể sử dụng liên tục hơn hai tuần chỉ sau một lần nạp pin. Trước đó hãng sản xuất điện thoại Nga Yota Device cũng đã giới thiệu thế hệ thứ hai của chiếc YotaPhone. Dòng điện thoại này xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm ngoái với đặc điểm là có đến hai màn hình: màn hình lớn ở mặt trước như những chiếc smartphone khác, còn ở mặt sau thì có thêm màn hình E-Ink.

TÂM BẢO

Đọc thêm