MediaTek ra mắt dòng chip Kompanio 1380 cho tốc độ kết nối nhanh hơn

AUDIO bài viết

Kompanio 1380 được trang bị CPU 8 nhân, trong đó có 4 lõi Arm Cortex-A78 hiệu năng cao với tốc độ xung nhịp lên đến 3 GHz, điều này đồng nghĩa với việc máy sẽ có khả năng xử lý các tác vụ nhanh hơn, giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi làm việc, giải trí... Trong khi đó, GPU Arm Mali-G57 5 lõi sẽ giúp hình ảnh hiển thị nhanh và sống động hơn.
mediatek

“Kompanio 1380 thừa hưởng những công nghệ của MediaTek, giúp nâng cao trải nghiệm và thời lượng pin dài hơn”, PC Tseng, Tổng giám đốc bộ phận Kinh doanh Đa phương tiện Thông minh tại MediaTek cho biết.

Dòng chip mới của MediaTek hỗ trợ xuất ra tối đa 2 màn hình 4K 60 Hz, giúp cân bằng giữa hiệu suất, trọng lượng và hiệu quả sử dụng điện. Bên cạnh đó, Kompanio 1380 còn được tích hợp kết nối Wi-Fi 6/6E và Bluetooth 5, mang đến tốc độ kết nối và truyền dữ liệu nhanh hơn. 

Hiện tại, chip Kompanio đã được các nhà sản xuất áp dụng rộng rãi trên các thiết bị di động, bao gồm cả máy tính bảng và Chromebook. Dự kiến những thiết bị này sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới. 

Đọc thêm