Nền tảng mạng xã hội dành cho những người yêu thể thao

WeSport được thành lập với tầm nhìn trở thành nền tảng thể thao số 1 tại Việt Nam và mong muốn đóng góp tích cực cho sự phát triển của thể thao ở Việt Nam và Châu Á.

Chiều ngày 25-5-2019, Giải Bóng Đá SIFLS đã tổ chức buổi lễ bế mạc tại sân bóng đá trong khuôn viên trường đại học RMIT, khép lại giải đấu đã diễn ra trong tám tháng qua. Trong dịp này SIFLS cũng hân hoan thông báo số tiền gây quỹ được trong quá trình thi đấu sẽ dùng để mua các vật dụng cần thiết cho mái ấm Tre Xanh. 

Saigon International Football League được thành lập từ năm 2000 khi bốn đội bóng gồm các cầu thủ nước ngoài và một đội bóng gồm các cầu thủ Việt Nam quyết định tổ chức thi đấu giao lưu với nhau.

Kể từ đó giải đấu giành được sự quan tâm trên địa bàn thành phố và các đội bóng gồm nhiều cầu thủ đến từ tất cả các châu lục trên thế giới cũng như các đội bóng đá phong trào Việt Nam đăng ký tham gia mỗi năm một nhiều hơn. Giải SIFL cũng đã dần cải tiến từ một giải chỉ mang tính giải trí trở nên nghiêm túc hơn, nhưng vẫn không làm mất đi giá trị cơ bản từ ngày thành lập là “giải trí” và “kết nối”. 

Giải có tám đội tham gia thi đấu bao gồm Saigon Raiders, Saigon Hotshots, Japan SFC, Fighting Cocks FC, Saigon Saints, Sporting Saigon, Olympique de Saigon, Korea United FC.  

SIFLS không chỉ mang đến tinh thần thể thao năng động cho người chơi, người xem mà còn đề cao tinh thần fair-play thông qua hình thức phạt tiền các lỗi vi phạm thẻ vàng, thẻ đỏ.

Toàn bộ số tiền phạt được đưa vào quỹ ủng hộ mái ấm Tre Xanh. Ngoài ra các cầu thủ cũng thể hiện nỗ lực gây quỹ bằng việc tự đóng góp và kêu gọi người thân bạn bè cùng chung tay. Tổng số tiền quỹ 25 triệu đồng đồng sẽ được dùng để mua trang thiết bị nhà bếp cho mái ấm Tre Xanh gián tiếp giúp các bé có bữa ăn ngon miệng hơn.

Thông điệp của hành động này, chúng tôi những người tổ chức chương trình, muốn truyền tải rằng thể thao không chỉ tốt cho sức khoẻ của người chơi mà còn là cơ hội để gây quỹ cho các hoạt động từ thiện/xã hội.  

Đọc thêm