Người dùng cần cập nhật iOS 14.4.1 ngay lập tức

Theo Apple, bản cập nhật lần này giúp khắc phục lỗ hổng Webkit nghiêm trọng, công ty cũng khuyến cáo người dùng nên sớm cài đặt để hạn chế bị tấn công.

BẠN CÓ BIẾT

Apple Lisa là máy tính thương mại đầu tiên có giao diện người dùng đồ họa (GUI) và chuột.

Trước The Apple Lisa, tất cả các máy tính đều dựa trên văn bản, nghĩa là bạn phải gõ lệnh từ bàn phím.

Tên “Lisa” là viết tắt của “Logical Integrated Software Architecture”.

Lisa cũng là tên của con gái Steve Job.

Để cài đặt bản cập nhật iOS 14.4.1, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud.

cap-nhat-ios-14-4-1

Người dùng được khuyến cáo cập nhật sớm iOS 14.4.1. Ảnh: Tech Gaming

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ https://www.apple.com/itunes/. Sau đó kết nối iPhone vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc những loại cáp có thương hiệu uy tín, được chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở đi), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - iCloud Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Bên cạnh việc phát hành iOS 14.4.1, Apple cũng đồng thời ra mắt macOS 11.2.3 và watchOS 7.3.2 để sửa các lỗi bảo mật quan trọng.

Dự kiến phiên bản iOS 14.5 sẽ được phát hành vào cuối tháng 3-2021. Bản cập nhật này được tích hợp hàng loạt tính năng mới, cho phép người dùng mở khóa iPhone mà không cần tháo khẩu trang, đi kèm theo đó là một số công cụ giúp bảo vệ quyền riêng tư.

Đọc thêm