Người dùng iPhone cần cập nhật iOS 15.2 ngay lập tức

AUDIO bài viết

Hiện tại bản cập nhật iOS 15.2 đã có sẵn cho các nhà phát triển và những người tham gia thử nghiệm công khai, phiên bản chính thức sẽ được phát hành vào tuần sau. 

Như thường lệ, trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone bằng iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. 

Khi hoàn tất, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

iphone

Bên cạnh việc khắc phục các lỗi còn tồn đọng trước đó, iOS 15.2 còn được bổ sung thêm một số tính năng mới, đơn cử như App Privacy Report. Tính năng này được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2021, cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập thông tin nhạy cảm (vị trí, camera, micro, danh bạ...) của họ bao nhiêu lần trong 7 ngày qua.

Bên cạnh đó, tính năng này còn được thiết kế để hiển thị danh sách các trang web mà ứng dụng truy cập, cũng như cho phép bạn theo dõi những ứng dụng đang hoạt động ngầm.

app-privacy-report

Kích hoạt tính năng ghi hoạt động ứng dụng trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Để sử dụng, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - App Privacy Report (ghi hoạt động ứng dụng), sau đó kích hoạt tùy chọn App Privacy Report (ghi hoạt động ứng dụng). Lưu ý, sau một thời gian sử dụng, iPhone mới bắt đầu hiển thị dữ liệu tại đây.

Dưới đây là một số thay đổi trên iOS 15.2:

- Apple Music Voice: Tính năng này cho phép người dùng truy cập vào tất cả các bài hát, playlist (danh sách phát) và các kênh trên Apple Music bằng Siri. 

- Tin nhắn: Bổ sung thêm tính cảnh báo cho cha mẹ khi trẻ em gửi hoặc nhận được hình ảnh khỏa thân.

- Siri và tìm kiếm: Hướng dẫn tìm kiếm mở rộng trong Siri, Spotlight và Safari, giúp trẻ em và các bậc phụ huynh luôn an toàn khi online.

- Apple ID: Tích hợp thêm tính năng kế thừa, cho phép người thân hoặc bạn bè có thể truy cập vào tài khoản và thông tin cá nhân của bạn trong trường hợp bạn qua đời.

- Camera: Apple đã bổ sung thêm tùy chọn cho phép người dùng chủ động bật hoặc tắt tính năng chụp ảnh macro, thay vì tự động chuyển đổi như trước đây. Lưu ý, tính năng này chỉ có sẵn trong phần cài đặt camera của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Đọc thêm