Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 14.4 ngay lập tức

Lỗ hổng liên quan đến Kernel (tạm hiểu là phần nhân hệ điều hành) cho phép tin tặc có thể mở rộng quyền hạn của các ứng dụng độc hại.

Tương tự, lỗ hổng thứ hai là WebKit sẽ giúp kẻ tấn công thực thi mã độc độc từ xa. Apple nói rằng tất cả iPhone chạy iOS 14 và iPadOS 14 đều bị ảnh hưởng bởi hai lỗ hổng kể trên. 

Để cập nhật iOS 14.4, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software update (cập nhật phần mềm) - Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

cap-nhat-ios-14-4-kynguyenso

Người dùng nên cập nhật iOS 14.4 để vá hai lỗ hổng bảo mật nguy hiểm. Ảnh: TIỂU MINH

Trước khi tiến hành cập nhật, người dùng nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên iPhone thông qua iTunes hoặc iCloud để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

- iTunes: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm iTunes lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ https://www.apple.com/itunes/. Sau đó kết nối iPhone vào máy tính thông qua sợi cáp USB tương ứng (nên sử dụng cáp đi kèm trong hộp hoặc những loại cáp có thương hiệu uy tín, được chứng nhận MFi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở phần mềm iTunes (Windows) hoặc Finder (macOS 10.15 trở đi), bấm vào biểu tượng điện thoại ở góc trên bên trái và chọn Back Up Now để sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trên thiết bị.

sao-luu-du-lieu-tren-iphone

Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên iPhone, iPad bằng iTunes. Ảnh: TIỂU MINH

- iCloud: Trước khi thực hiện, hãy đảm bảo iPhone đã được kết nối WiFi và cắm sạc nếu pin đã gần cạn. Tiếp theo, bạn vào Settings (cài đặt) - Tên người dùng - iCloud - iCloud Backup (sao lưu iCloud) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

sao-luu-du-lieu-tren-icloud

Sao lưu dữ liệu trên iPhone thông qua iCloud. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm