Người dùng than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

AUDIO bài viết

Mỗi khi Apple phát hành bản cập nhật iOS, chủ sở hữu iPhone bắt đầu phàn nàn về thời lượng pin. Có vẻ như iOS 15.4 cũng không phải là ngoại lệ khi trên Twitter tràn ngập các báo cáo về tình trạng hao pin nghiêm trọng, cụ thể:
ios-15-4

Người dùng Twitter than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó, trang ZDNet đã giải thích lý do tại sao tình trạng hao pin lại xảy ra sau khi cập nhật iOS: “Việc cài đặt một hệ điều hành mới trên iPhone sẽ kích hoạt rất nhiều thứ hoạt động trong nền, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và điều này có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày.

Việc hiệu chuẩn lại pin có thể khiến bạn nghĩ rằng pin đang cạn kiệt nhanh hơn, trong khi thực tế là không. Thêm vào đó, những tính năng mới đi kèm cũng sẽ khiến iPhone nhanh hết pin hơn”. 

Về cơ bản, hãy cho iPhone của bạn một vài ngày để hiệu chỉnh lại trước khi bắt đầu đánh giá. Rất có thể thời lượng pin của iPhone sẽ sớm trở lại bình thường, tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào độ cũ của điện thoại.

Bạn có thể xem tình trạng hoạt động của pin bằng cách vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery health (tình trạng pin). Ví dụ, chiếc iPhone 11 của người viết đã giảm 17% dung lượng (chỉ còn 83%) sau hai năm rưỡi sử dụng hàng ngày.

ios-15-4

iOS 15.4 có rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn nên nâng cấp sớm. Ảnh: TIỂU MINH 

Bỏ hết các trải nghiệm không tốt về pin sang một bên, có rất nhiều lý do để bạn cài đặt iOS 15.4 trên iPhone. Như đã nói ở trên, iOS 15.4 cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang, điều này khá hữu ích ở những khu vực vẫn còn đeo khẩu trạng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

iOS 15.4 cũng bổ sung thêm một giọng nói Mỹ cho Siri, tích hợp Live Text trong ứng dụng ghi chú và lời nhắc, lời nhắc chống theo dõi khi sử dụng AirTag…

Đọc thêm