Người dùng than trời vì danh bạ điện thoại bất ngờ ‘biến mất’

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Google đã áp dụng một số thay đổi nhỏ đối với quy trình đồng bộ hóa, có thể khiến danh bạ ‘biến mất’ khỏi điện thoại.

Theo Android Authority, thay đổi này nếu không được xử lý đúng cách có thể xóa hoàn toàn danh bạ của bạn khỏi điện thoại mặc dù chúng vẫn được lưu trên đám mây.

google danh bạ

Cụ thể, thay đổi này là một phần của bản cập nhật ngày 24 tháng 5 của Google Play Services (v23.20). Trong phần nhật ký, Google cho biết việc tắt đồng bộ hóa với Google Contacts (danh bạ) giờ đây sẽ xóa tất cả các mục đã đồng bộ hóa trước đó khỏi điện thoại Android của bạn. Điều này khác với trước đó, tức là danh bạ vẫn sẽ hiển thị trên điện thoại ngay cả khi tắt đồng bộ hóa.

Trên thực tế, bạn có thể xem lại tất cả các liên hệ đã đồng bộ hóa tại địa chỉ https://contacts.google.com/ bằng bất kỳ thiết bị nào, các mục này sẽ không thay đổi trừ khi bạn xóa chúng theo cách thủ công.

Truy cập Google danh bạ để xem lại toàn bộ liên hệ. Ảnh: TIỂU MINH

Truy cập Google danh bạ để xem lại toàn bộ liên hệ. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu thấy danh bạ điện thoại bất ngờ biến mất, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) - Accounts (tài khoản) - Google, chọn tài khoản tương ứng, sau đó bật đồng bộ hóa tại mục Contacts (liên hệ).

Bật tính năng đồng bộ hóa danh bạ trên điện thoại Android. Ảnh: TIỂU MINH

Bật tính năng đồng bộ hóa danh bạ trên điện thoại Android. Ảnh: TIỂU MINH

Bên cạnh đó, bản cập nhật mới của Google Play Services cũng chứa các bản sửa lỗi và tính năng mới dành cho nhà phát triển.

Đọc thêm