Nhiều công nghệ mới giúp xây dựng thành phố thông minh

Đây là sự kiện truyền thống hằng năm, nhằm thông tin về tình hình phát triển ngành CNTT - VT (công nghệ thông tin - viễn thông), trao đổi, đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy ngành CNTT - VT giữa cá nhân, doanh nghiệp với lãnh đạo TP, Bộ TT&TT.

Nhiều công nghệ mới giúp xây dựng thành phố thông minh ảnh 1

Sự kiện thu hút gần 300 đại biểu đến từ các bộ, ngành trung ương và địa phương, các sở, ban ngành, quận/huyện tại TP.HCM và các doanh nghiệp.

Lãnh đạo TP, lãnh đạo Bộ TT&TT mong muốn được lắng nghe, trao đổi các sáng kiến, giải pháp của cá nhân, doanh nghiệp về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động quản lý, xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, áp dụng mô hình TP thông minh, hiện đại ở các lĩnh vực như TP an toàn, hệ thống y tế thông minh, giao thông thông minh, giáo dục thông minh, những giải pháp về kiểm soát, quản lý công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, PCCC và cứu hộ cứu nạn, nâng cao chất lượng giáo dục, dạy nghề, đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc tế... 

Nhiều công nghệ mới giúp xây dựng thành phố thông minh ảnh 2

Với định hướng của chính quyền TP.HCM trong năm 2017 là thúc đẩy xã hội hóa nhiều chương trình ứng dụng CNTT, kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp, Sở TT&TT TP.HCM đã trực tiếp đặt hàng các vấn đề của TP với doanh nghiệp về các nội dung cải cách hành chính và xây dựng TP thông minh.

Nhiều công nghệ mới giúp xây dựng thành phố thông minh ảnh 3

Nét mới của buổi gặp gỡ năm nay là khu trưng bày các giải pháp, dịch vụ công nghệ xây dựng TP thông minh, hiện đại đến từ doanh nghiệp.

Nhiều công nghệ mới giúp xây dựng thành phố thông minh ảnh 4

Tại sự kiện còn diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác giữa Sở TT&TT TP.HCM; Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Hội Tin Học TP.HCM; Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP.HCM; Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Viện Khoa học và Công nghệ tính toán - Sở KH&CN cũng ký kết ghi nhớ hợp tác với Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu và Công ty CP TMDV Tin Học Vinh Nam (VinaCIS) về đẩy mạnh công nghệ tính toán hiệu năng cao tại Việt Nam.

 

Đọc thêm