Những lý do nên nâng cấp lên iOS 11

Đầu tiên là lỗ hổng CVE-2017-11120 tồn tại trên các chip WiFi của Broadcom, được sử dụng nhiều trên iPhone, Apple TV, Smart TV và các dòng smartphone Android. Tội phạm mạng có thể tận dụng lỗ hổng này để kiểm soát smartphone từ xa thông qua WiFi. Tuy nhiên, Apple đã ngay lập tức vá lỗ hổng CVE-2017-11120 thông qua bản cập nhật iOS 11.

iOS mới sẽ giúp người dùng xử lý lỗ hổng bảo mật. Ảnh: M.HOÀNG

Cũng từ phiên bản mới, Apple đã cho phép người dùng quay phim màn hình mà không cần jailbreak thiết bị hoặc cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. Tuy nhiên, tính năng này chưa được kích hoạt mặc định, do đó bạn hãy vàoSettings (cài đặt) > Control Center (trung tâm kiểm soát) > Screen Recording. Toàn bộ dữ liệu, tin nhắn, hình ảnh sẽ được đồng bộ hóa giữa các thiết bị sử dụng cùng một tài khoản iCloud, do đó bạn sẽ không phải mất công chép dữ liệu qua lại.

Nếu đang sử dụng iPhone có bộ nhớ thấp, bạn cũng nên nâng cấp lên iOS 11 bởi với những tính năng mới như tối ưu hóa ảnh, gỡ bỏ ứng dụng ít xài, đẩy dữ liệu lên đám mây cũng sẽ giúp tiết kiệm được kha khá bộ nhớ.

Cuối cùng, nếu đang sử dụng iPad, bạn sẽ thấy được sự tiện lợi khi mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng lúc, dễ dàng kéo thả dữ liệu và hiệu suất chạy đa nhiệm cũng được cải thiện đáng kể.

Đọc thêm