Qualcomm và Microsoft hợp tác nâng cấp Windows 10

Tại sự kiện Cộng Đồng Kỹ Thuật Phần Cứng Windows của Microsoft (WinHEC), Qualcomm Technologies đã công bố việc hợp tác với Microsoft Corp.

Việc hợp tác này nhằm giới thiệu các thiết bị máy tính di động chạy Windows 10 sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon thế hệ tiếp theo, thích hợp cho các thiết bị di động hiệu năng cao cần kết nối liên tục.

Vi xử lý Snapdragon hỗ trợ toàn diện cho hệ sinh thái Windows 10, được thiết kế để cho phép các nhà phát triển phần cứng cho Windows tạo nên các tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị (form factor) thế hệ tiếp theo, mang đến khả năng di động cho điện toán đám mây.

“Vi xử lý Qualcomm Snapdragon mang đến một trong những tính năng tính toán di động tiên tiến nhất thế giới, bao gồm kết nối Gigabit LTE, hỗ trợ đa phương tiện cao cấp, trí tuệ nhân tạo và bảo mật phần cứng tiên tiến, đồng thời hỗ trợ các thiết kế mỏng nhẹ, không cần dùng quạt và tuổi thọ pin cao hơn,” ông Cristiano Amon, Phó Chủ tịch điều hành của Qualcomm Technologies, Inc. kiêm Chủ tịch QCT cho biết. “Có khả năng tương thích với hệ sinh thái Windows 10, nền tảng Qualcomm Snapdragon được trông đợi sẽ hỗ trợ khả năng di động cho điện toán đám mây và tái định nghĩa cách người dùng sử dụng thiết bị điện toán.”

Loạt máy tính đầu tiên chạy Windows 10 dùng vi xử lý Snapdragon dự tính được ra mắt vào đầu năm tới.

Đọc thêm