Samsung tạm ngừng sản xuất Note 7 vì cháy nổ

Theo tờ Yonhap News của Hàn Quốc, hãng Samsung đã quyết định tạm ngừng sản xuất Galaxy Note 7 vì sự cố cháy nổ vẫn liên tục xảy ra kể cả khi người dùng đã đổi mới smartphone.

Theo lời một quan chức giấu tên của Samsung, động thái này được đưa ra dựa trên yêu cầu của cơ quan Quản lý an toàn người tiêu dùng Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc. Người này còn cho biết nhà máy Samsung ở Việt Nam, nơi sản xuất lô hàng Galaxy Note 7 đầu tiên cũng phải tạm ngừng.

Note 7 vẫn liên tục phát nổ trên thế giới. Ảnh: BGR

Sau khi đổi mới Note 7, tình trạng cháy nổ vẫn liên tục xảy ra trên thế giới. Một số nhà mạng lớn tại Mỹ hiện đã dừng bán Note 7 khi có thêm một chiếc phát nổ vào đêm qua. 

Samsung cho biết họ sẽ liên lạc với các khách hàng bị ảnh hưởng và tư vấn bồi thường thỏa đáng. 

Trước đó không lâu, trang tin Bloomberg cho biết việc thu hồi Note 7 có thể sẽ khiến Samsung tiêu tốn khoảng 1 tỉ USD. Phía hãng không xác nhận thông tin, tuy nhiên, họ cho biết chi phí của vụ này khá cao. Cổ phiếu Samsung Electronics đã mất 22 tỉ USD giá trị trong hai ngày, nhiều nhà đầu tư lo ngại cổ phiếu công ty sẽ tiếp tục giảm vì Note 7.

Mới đây, trên Facebook bỗng rộ lên đoạn clip quảng cáo về Galaxy J7 Prime, tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Samsung đã “troll” iPhone và Oppo trong phần đầu video và vấp phải nhiều sự chỉ trích từ phía người dùng. Ngay sau đó, phía Samsung Vietnam đã xóa video và cắt phần chế giễu đối thủ.

 

Đọc thêm