Sử dụng smartphone bảy ngày mà không cần sạc

Sau cuộc đua “mỏng hóa” thiết bị, các hãng sản xuất smartphone lại tiếp tục chạy đua vũ trang, nâng cấp cấu hình, bổ sung thêm nhiều tính năng cao cấp như máy quét sinh trắc học, quay video 4K, hỗ trợ 4G LTE hay sử dụng camera kép… Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là công nghệ pin lại không thể theo kịp khiến cho smartphone chỉ có thể hoạt động được khoảng một ngày. 

Sử dụng smartphone bảy ngày mà không cần sạc ảnh 1
 Công nghệ pin mới sẽ cho phép bạn sử dụng smartphone liên tục bảy ngày. Ảnh: Internet

Một công ty có trụ sở tại Anh đã tuyên bố rằng họ đang phát triển một hệ thống cho phép smartphone có thể làm việc liên tục suốt một tuần chỉ với một lần sạc.
Intelligent Energy Holdings Plc sẽ sử dụng các tế bào nhiên liệu hydro, đủ nhỏ và đủ mạnh để áp dụng vào smartphone và nó sẽ sớm được sản xuất đại trà trong vòng hai năm tới. 
Công nghệ này hiện tại đang được đầu tư khoảng 7,6 triệu USD để phát triển, theo các báo cáo của Bloomberg. 
Intelligent Energy Holdings Plc đã có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng và xử lý khí thải. Công nghệ này hoạt động bằng cách chuyển đổi hydro thành điện, chỉ để lại nước và một sản phẩm phụ. 

Năm ngoái, công ty cũng đã cho ra mắt một phiên bản iPhone 6 sử dụng tế bào nhiên liệu hydro. Phiên bản này có thiết kế không khác nhiều so với nguyên mẫu, bởi nó chỉ được khoét thêm một vài lỗ thông hơi ở phía sau để nước có thể thoát ra ngoài. 

 

Đọc thêm