Thủ thuật trích xuất văn bản tiếng Việt trên hình ảnh

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ trích xuất văn bản trên hình ảnh, tuy nhiên đa phần đều chưa hỗ trợ tiếng Việt ngoại trừ phần mềm Text Farry. 

Xem thêm: 2 cách phát hiện và ngăn chặn khách xài chùa Wi-Fi - Khi người khác dò ra mật khẩu Wi-Fi nhà bạn, họ có thể sử dụng ké và làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập. Để khắc phục điều này, người dùng có thể áp dụng một số mẹo nhỏ ngay sau đây. 

Trích xuất văn bản tiếng Việt trên hình ảnh

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Text Farry cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/JmPVd2, tương thích với các thiết bị chạy Android 4.0.3 hoặc cao hơn.

Thủ thuật trích xuất văn bản tiếng Việt trên hình ảnh
Tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 2: Giao diện của Text Farry khá đơn giản chỉ với vài nút chức năng chính. Ứng dụng hỗ trợ đến hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên nếu là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần phải tải về gói ngôn ngữ tiếng Việt bằng cách nhấp vào mục Download Your Language và chờ một lát để quá trình này hoàn tất. 

Thủ thuật trích xuất văn bản tiếng Việt trên hình ảnh
Thiết lập vùng có văn bản cần lấy. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 3: Text Farry cho phép trích xuất văn bản trên hình ảnh bằng cách chụp mới hoặc sử dụng hình ảnh có sẵn trong thư viện. Tiếp theo, người dùng cần phải xác lập khu vực có chứa văn bản, lựa chọn ngôn ngữ cần sử dụng.

Thủ thuật trích xuất văn bản tiếng Việt trên hình ảnh
Lựa chọn ngôn ngữ cần sử dụng. Ảnh: MINH HOÀNG

- Bước 4: Khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ, sao chép hoặc chuyển văn bản trích xuất được thành tập tin PDF. Ngoài ra, Text Farry còn hỗ trợ thêm một số tính năng khác như Translate (dịch thuật) hoặc Switch thông qua thanh menu chức năng bên dưới.

Thủ thuật trích xuất văn bản tiếng Việt trên hình ảnh
Text Farry hỗ trợ khá nhiều tính năng trên thanh menu bên dưới. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo thử nghiệm của người viết, Text Farry có khả năng nhận diện và trích xuất văn bản tiếng Việt tương đối tốt, chính xác khoảng 95%. Nhìn chung, trên đây chỉ là thủ thuật đơn giản cho phép người dùng lấy văn bản trên hình nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải ngồi gõ lại toàn bộ mọi thứ.

Lưu ý, để có được kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng hình ảnh có độ rõ nét cao.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Cách làm tên cá nhân trên Facebook phát sáng - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể biến tài khoản Facebook cá nhân trở nên nổi bật hơn trong mắt người khác bằng hiệu ứng phát sáng.

 

Đọc thêm