Thực hư việc 20.000 công nhân lắp ráp iPhone bị COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Người phát ngôn của Foxconn, một trong những nhà sản xuất iPhone lớn nhất của Apple, xác nhận một lượng nhỏ công nhân bị dương tính tại cơ sở Trịnh Châu (Trung Quốc).

Các quan chức tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple ở Trung Quốc đang triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn một đợt bùng phát COVID-19 nhỏ.

Nhà máy Foxconn chuyên lắp ráp iPhone. Ảnh: Sam Yeh/Getty Images

Nhà máy Foxconn chuyên lắp ráp iPhone. Ảnh: Sam Yeh/Getty Images

Chia sẻ với CNBC và Bloomberg, người phát ngôn của Foxconn xác nhận một số công nhân lắp ráp iPhone tại cơ sở Trịnh Châu (Trung Quốc) đã bị dương tính với COVID-19. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn tương đối ổn định và “có thể kiểm soát được”.

Chia sẻ với Gizmodo, Foxconn phủ nhận tin đồn về việc có 20.000 nhân viên lắp ráp iPhone bị dương tính. “Đối với số lượng nhỏ nhân viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Foxconn tuân thủ chính sách phòng chống dịch bệnh của địa phương, cung cấp đầy đủ các thứ cần thiết cho sinh kế, vật chất, sự thoải mái về tâm lý…”, công ty cho biết trong một tuyên bố.

Tuần trước, gần một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố “đại dịch đã kết thúc”, các quan chức Trịnh Châu đã phong tỏa gần 1 triệu cư dân sống ở quận đông dân nhất thành phố sau khi có báo cáo về một vài trường hợp dương tính mới trong một ngày.

Việc đóng cửa nhà máy trong thời gian ngắn cũng có thể gây ra hậu quả lớn cho các công ty công nghệ như Apple.

Năm ngoái, Apple được cho là đã buộc phải cắt giảm sản lượng iPhone 13 do ảnh hưởng của việc thiếu chip và gián đoạn chuỗi cung ứng. Công ty đã mở rộng việc sản xuất tại các quốc gia khác, bao gồm Ấn Độ, Việt Nam, mặc dù vậy Trung Quốc vẫn chiếm tỉ trọng lớn trong việc sản xuất.

Đọc thêm