Apple xác nhận iPhone mới sẽ sử dụng cổng USB-C

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Wall Street Journal (WSJ), trưởng bộ phận tiếp thị của Apple Greg Joswiak xác nhận iPhone mới sẽ sử dụng cổng USB-C.

Trước đó không lâu, EU (Liên minh châu Âu) đã ra phán quyết buộc các thiết bị điện tử di động được bán trong EU phải được trang bị cổng sạc USB-C từ mùa thu năm 2024.

Động thái tiêu chuẩn hóa cổng sạc được thực hiện nhằm hạn chế rác thải điện tử, cho phép người dùng có thể sử dụng một cục sạc cho nhiều thiết bị.

Trong một cuộc phỏng vấn với Joanna Stern (WSJ), khi được hỏi công ty có chuyển sang sử dụng cổng USB-C hay không, trưởng bộ phận tiếp thị của Apple - Greg Joswiak đã trả lời: “Rõ ràng chúng tôi sẽ phải tuân thủ, chúng tôi không có lựa chọn nào khác”.

iPhone mới sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C. Ảnh: Canva/TIỂU MINH

iPhone mới sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C. Ảnh: Canva/TIỂU MINH

Tuy nhiên, Joswiak từ chối trả lời về việc có tặng kèm cáp chuyển đổi cho những thiết bị được bán bên ngoài EU hay không.

Greg Joswiak nói rằng Apple không hài lòng về việc bị ép buộc về mặt pháp lý, bởi việc chuyển từ cổng Lightning sang USB-C sẽ tạo ra nhiều rác thải điện tử.

Theo một số nguồn tin rò rỉ, Magic Mouse, Magic Keyboard, Magic Trackpad và AirPods sẽ là những phụ kiện đầu tiên được trang bị cổng kết nối USB-C. Tương tự, phiên bản iPhone 15 series, dự kiến ra mắt vào năm sau cũng sẽ chuyển sang sử dụng USB-C.

Tuy nhiên, iPhone SE ra mắt vào năm 2023 có thể sẽ không có cổng USB-C.

Các thiết bị của Apple đã liên tục thống trị thị trường điện thoại thông minh, đặc biệt là ở Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Counterpoint Research, thị phần iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại trong quý trước, lần đầu tiên chiếm hơn 50% tổng thị trường tại Mỹ.

Ngoài ra, Apple cũng là hãng có doanh số bán điện thoại thông minh cao cấp nhiều nhất trên toàn cầu, chiếm 78% trong phân khúc 1.000 USD trở lên.

Nếu đang có ý định mua iPhone, bạn có thể tham khảo mẹo nhỏ để tránh bị mua nhầm iPhone đã bóc seal với giá cao.

Đọc thêm