Cách sạc iPhone tối ưu, đảm bảo pin vẫn 100% sau gần 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, kênh TikTok Shoandtech đã chia sẻ về cách sạc iPhone tối ưu, đảm bảo dung lượng tối đa của viên pin vẫn ở mức 100% sau gần 2 năm.

Đa số ai trong chúng ta cũng có thói quen cắm sạc điện thoại vào ban đêm, tuy nhiên, theo TikToker Shomes (Shoandtech) thì đây không phải là cách sạc tối ưu nhất.

Sạc iPhone đúng cách sẽ giúp pin ít bị chai. Ảnh: Pexels

Sạc iPhone đúng cách sẽ giúp pin ít bị chai. Ảnh: Pexels

Trong một đoạn video ngắn gần đây, nam TikToker đã chia sẻ thông tin về cách sạc iPhone tối ưu nhất, giúp hạn chế tình trạng chai pin. Cụ thể, bằng cách không sạc qua đêm, anh đã giữ cho dung lượng tối đa của viên pin trên iPhone 12 Pro (sử dụng từ tháng 11-2020 cho đến nay) và iPhone 13 Pro (sử dụng từ tháng 9-2021 cho đến nay) vẫn ở mức 100%.

Tất nhiên, bí mật không chỉ dừng lại ở việc không sạc điện thoại qua đêm.

Shomes nói rằng, nếu điện thoại còn khoảng 40-50% dung lượng pin vào ban đêm, bạn hãy cứ để đó và đi ngủ. Sau đó người dùng chỉ cần cắm sạc vào ngày hôm sau khi iPhone báo pin yếu. Bằng cách này, sức khỏe của viên pin sẽ kéo dài hơn và ít bị căng thẳng hơn so với khi sạc qua đêm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng cách sạc này, và nó khiến một số người cảm thấy không thoải mái.

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Kích hoạt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu không thể áp dụng cách sạc kể trên, bạn hãy kích hoạt Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) trong phần Settings (cài đặt) - Battery (pin) để tiết kiệm pin iPhone.

Về cơ bản, khi chế độ này được kích hoạt, iPhone sẽ tắt 5G, giảm độ sáng màn hình, tắt tính năng tìm nạp email mới trong nền, giảm thời gian chờ khóa màn hình, tạm dừng đồng bộ hóa iCloud Photo, giảm hiệu suất CPU và GPU…

Apple nói rằng pin iPhone được thiết kế để giữ lại tới 80% dung lượng ban đầu khi đạt mốc 500 chu kỳ sạc (trong điều kiện bình thường), nhưng sạc qua đêm thường sẽ đẩy nhanh quá trình chai pin. Ngay cả khi người dùng kích hoạt tính năng Optimized battery charging (sạc pin được tối ưu hóa), pin của iPhone vẫn sẽ bị chai khoảng 10% trong vòng 1 năm.

Lưu ý, việc sạc điện thoại qua đêm không có gì nguy hiểm hoặc đáng lo, nhưng nếu bạn đặt điện thoại dưới gối trong lúc sạc (hoặc ngủ), điện thoại có thể bị quá nhiệt, gây ra cháy nổ.

Đọc thêm