Điện thoại Samsung không nhận được tin nhắn, mất sạc nhanh sau khi cập nhật

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Sau khi cài đặt bản cập nhật tháng 9, một số người dùng điện thoại Samsung đã than phiền về việc không nhận được tin nhắn hoặc mất sạc nhanh.

Theo báo cáo của PiunikaWeb, dạo gần đây trên trang cộng đồng của Samsung và Reddit tràn ngập các bài đăng của chủ sở hữu Galaxy S22, Galaxy S22 Plus và Galaxy S22 Ultra liên quan đến việc không nhận được tin nhắn, không thể kết nối mạng hoặc mất sạc nhanh.

Họ nói rằng bản cập nhật tháng 9 đã làm rối tung tất cả mọi thứ, khiến họ phải khởi động lại điện thoại nhiều lần trong ngày để nhận tin nhắn, nếu không chúng sẽ không bao giờ hiển thị.

Nhiều người dùng than phiền về sự cố không nhận được tin nhắn trên Galaxy S22 series. Ảnh: TIỂU MINH

Nhiều người dùng than phiền về sự cố không nhận được tin nhắn trên Galaxy S22 series. Ảnh: TIỂU MINH

Thành viên Nextplz06gt (Reddit) nói rằng kết nối WiFi và 5G tại khu vực anh đang sinh sống hoàn toàn bình thường, nhưng khi khởi động lại điện thoại Galaxy S21 Ultra, hơn 20 tin nhắn của mọi người được gửi đến dồn dập.

Tương tự, thành viên rodwilsonsr nhận được liên tục 38 tin nhắn văn bản cùng một lúc.

Các sự cố liên quan đến tin nhắn dường như ảnh hưởng đến rất nhiều nhà mạng, đơn cử như AT&T, T-Mobile và Verizon.

Việc xóa bộ nhớ cache của điện thoại hoặc bật/tắt Airplane mode (chế độ máy bay) dường như không giải quyết được vấn đề.

Mặc dù hầu hết các khiếu nại đến từ người dùng Galaxy S22, Galaxy S21, tuy nhiên, một số thiết bị dòng A, dòng Note và dòng Z cũng đang phải đối mặt với vấn đề này.

Trong một bài viết trên Reddit, đại diện Samsung nói rằng công ty đã được báo cáo về vấn đề và đang tìm cách khắc phục. Dự kiến sự cố sẽ được giải quyết trong bản cập nhật tiếp theo vào đầu tháng 10.

Bên cạnh đó, một số người dùng Galaxy Z Fold2 cũng phàn nàn về việc điện thoại của họ bị mất sạc nhanh (hoặc tự chuyển về sạc bình thường) sau khi cập nhật phần mềm mới nhất.

Lưu ý, để kích hoạt chế độ sạc nhanh trên điện thoại Samsung, bạn hãy truy cập vào Cài đặt - Chăm sóc pin và thiết bị - Pin - Các cài đặt pin khác, sau đó kích hoạt tùy chọn Sạc nhanh, Sạc siêu nhanh và Sạc nhanh không dây.

Kích hoạt chế độ sạc nhanh trên điện thoại Samsung. Ảnh: Samsung

Kích hoạt chế độ sạc nhanh trên điện thoại Samsung. Ảnh: Samsung

Galaxy S22 series là một trong những mẫu smartphone tốt nhất hiện nay và chúng không hề rẻ, vì vậy, việc người dùng cảm thấy khó chịu khi điện thoại của họ không thực hiện được những tác vụ cơ bản là điều dễ hiểu. Hi vọng công ty sẽ sớm giải quyết các vấn đề trong bản cập nhật sắp tới.

Đọc thêm