Tin công nghệ 23-4: Thiết bị hack ô tô trong vòng 15 giây

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 23-4 sẽ có các nội dung như thiết bị hack ô tô trong vòng 15 giây, Meta đã cắt giảm gần 25% nhân sự và giải pháp giúp các doanh nghiệp nhỏ vượt qua khó khăn.

1. Thiết bị hack ô tô trong vòng 15 giây

Theo một báo cáo gần đây của Motherboard, tội phạm mạng đang sử dụng các thiết bị siêu nhỏ (đôi khi được giấu trong điện thoại hoặc loa Bluetooth) để hack ô tô và đánh cắp phương tiện chỉ trong 15 giây.

Đầu tiên, kẻ gian sẽ tháo đèn pha của ô tô và kết nối công cụ hack với 2 dây cáp. Sau đó gửi tín hiệu giả đến ô tô (trông giống như bắt nguồn từ smartkey) để mở khóa và khởi động phương tiện.

Công cụ hack ô tô được giấu bên trong chiếc điện thoại Nokia. Ảnh: Motherboard

Công cụ hack ô tô được giấu bên trong chiếc điện thoại Nokia. Ảnh: Motherboard

Các thiết bị hack ô tô hiện đang được bán trực tuyến và trên các kênh Telegram với giá từ 2.700 đến 19.600 USD. Theo như những lời quảng cáo, công cụ này có thể hoạt động với các phương tiện do Toyota, BMW và Lexus sản xuất.

Corey Proffitt, quản lý cấp cao tại Toyota Motor Bắc Mỹ cho biết: “Trộm cắp phương tiện là một thách thức trong toàn ngành, những tên trộm đang nghĩ ra nhiều cách để vượt qua các hệ thống chống trộm hiện có. Chúng tôi cam kết tiếp tục làm việc về vấn đề này với các chuyên gia phòng chống trộm cắp, cơ quan thực thi pháp luật và các bên liên quan”.

2. Meta đã cắt giảm 25% nhân sự

Tình trạng cắt giảm nhân sự tiếp tục càn quét ngành công nghệ, đặc biệt là Twitter với 80% nhân viên đã bị sa thải kể từ khi tỷ phú Elon Musk nắm quyền kiểm soát công ty vào tháng 10-2022.

Theo phân tích của Insider, Meta (công ty mẹ của Facebook) đã cắt giảm gần 25% lực lượng lao động vào năm 2022.

Tỉ lệ sa thải nhân sự công nghệ trong năm 2022. Nguồn: SEC filings/Ảnh: Insider

Tỉ lệ sa thải nhân sự công nghệ trong năm 2022. Nguồn: SEC filings/Ảnh: Insider

Các công ty khác cũng đã trải qua nhiều đợt sa thải. Amazon cho biết họ đã sa thải 11.000 nhân viên vào tháng 1 và cắt giảm thêm 9.000 việc làm vào tháng 3. Con số này chiếm 7% trong tổng số 380.000 nhân viên của công ty vào năm 2022.

3. Giải pháp giúp nhà bán hàng vượt qua khó khăn

Trong những năm gần đây, chính phủ liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chuyển đổi số khi ban hành nhiều chính sách và chiến lược để đẩy nhanh quá trình này.

Việc chuyển đổi này không chỉ hướng đến các doanh nghiệp lớn mà còn lan rộng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí kinh doanh hộ gia đình cũng không nằm ngoài xu hướng trên.

Năm 2023 là một năm đầy thách thức và khó khăn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà bán hàng vừa và nhỏ trong mảng dịch vụ, bán lẻ và ẩm thực.

Để “sống sót” các doanh nghiệp buộc phải tìm cách tối ưu chi phí nhằm bảo toàn lợi nhuận. Giải pháp được nhiều đơn vị lựa chọn là áp dụng công nghệ vào việc quản lý bán hàng.

smartpay hợp tác với kas

Mới đây, SmartPay và KAS đã ký kết hợp tác chiến lược để tích hợp phần mềm quản lý bán hàng OPOS vào thiết bị thanh toán SmartPOS và ứng dụng SmartShop.

SmartPOS giúp nhà bán hàng có thể chấp nhận tất cả các phương thức thanh toán không tiền mặt, trả góp 0% qua thẻ tín dụng, giúp tăng khả năng cạnh tranh, chốt đơn hàng. Việc kết hợp thêm phần mềm quản lý bán hàng OPOS sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp nhận và xử lý đơn hàng, cập nhật danh sách sản phẩm, giá bán, khuyến mãi...

Đọc thêm