Tin công nghệ 24-7: 8 ứng dụng AI nên có trên điện thoại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 24-7 sẽ có các nội dung như Làm thế nào để phân biệt ảnh do AI tạo ra? Nguyên Kim tổ chức giải Tennis gây quỹ từ thiện, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Univ.star 2023 và 8 ứng dụng AI nên có trên điện thoại.

1. Làm thế nào để phân biệt ảnh thật và ảnh do AI tạo ra?

Trên thực tế, rất nhiều người trong chúng ta không thể phân biệt được ảnh thật và ảnh do AI (trí tuệ nhân tạo) tạo ra, điều này đã làm dấy lên lo ngại về việc bùng nổ các thông tin sai lệch.

Mới đây, một liên minh gồm những gã khổng lồ công nghệ (Amazon, Anthropic, Google, Inflection, Meta, Microsoft và OpenAI) đã cam kết phát triển các cơ chế kỹ thuật mạnh mẽ để đảm bảo người dùng biết được hình ảnh là do AI tạo ra hay hình thật, đơn cử như gắn watermark.

cách phân biệt ảnh do AI tạo ra

Các công ty này cũng sẽ nghiên cứu các rủi ro như thiên vị, phân biệt đối xử và xâm phạm quyền riêng tư.

Vào tháng 5, thị trường Mỹ lao dốc trong thời gian ngắn sau khi hình ảnh giả mạo Lầu Năm Góc chìm trong khói lan truyền trên mạng xã hội. Tương tự, một bức ảnh khác do AI tạo ra có hình cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang ôm và hôn Anthony Fauci, cựu cố vấn y tế của Nhà Trắng đã làm xôn xao cộng đồng mạng.

2. Nguyên Kim tổ chức giải Tennis Doanh nhân vì cộng đồng

Đây là sự kiện thường niên được tổ chức hàng năm bởi vi Tính Nguyên Kim với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh, khuyến khích các doanh nhân rèn luyện sức khỏe, và thông qua mùa giải tennis nhằm kêu gọi đóng góp, gây quỹ từ thiện “Doanh nhân vì cộng đồng” hướng đến những mảnh đời bất hạnh, trẻ mồ côi, khuyết tật và người già neo đơn, không nơi nương tựa, trẻ em cơ nhỡ…

giải Tennis Doanh nhân vì cộng đồng

Đại diện Ban tổ chức giải, ông Nguyễn Chí Đạo, cho biết: “Giải Tennis Nguyên Kim là nơi giao lưu, kết nối những người hoạt động trong ngành CNTT. Bên cạnh đó, là dịp để là kết nối các mạnh thường quân, các doanh nghiệp đóng góp vào quỹ từ thiện để gây quỹ vì trẻ em mồ côi nghèo hiếu học và quỹ vì người nghèo”.

Cuộc thi năm nay có hơn 120 vận động viên ngành CNTT trên cả nước tham gia, tổng số tiền quyên góp và 200 phần quà sẽ được trao tặng đến Mái Ấm Thiên Thần và Mái ấm Thiên Phước, nơi nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật vào ngày 30-7 sắp tới.

giải Tennis Doanh nhân vì cộng đồng

3. Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sinh viên Univ.star 2023

Mega Us Expo là triển lãm đa ngành Hàn Quốc-Việt Nam, được tổ chức vào cuối tháng 8-2023 tại TP.HCM.

Ông Shim Jae-Yoon, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Shim Jae-Yoon, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM. Ảnh: TIỂU MINH

Triển lãm cũng là cơ hội để các bạn sinh viên Việt Nam gặp gỡ, giao lưu với các quỹ đầu tư, các chuyên gia tư vấn và tham gia cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Sinh viên Hàn-Việt (Univ.star 2023). Cuộc thi có giải thưởng lên đến 200 triệu đồng, cùng cơ hội được gặp gỡ, giao lưu với các quỹ đầu tư, các chuyên gia tư vấn…

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: TIỂU MINH

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KHCN TP.HCM, hiện nay, hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đã được nâng lên một tầm cao mới, liên tục được tăng hạng trên bản đồ khởi nghiệp của thế giới.

Số lượng startup đang hoạt động tại TP ước tính khoảng 2.000 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 50% so với cả nước, trong đó startup lĩnh vực CNTT chiếm tới hơn 65%.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Ứng dụng khoa học và công nghệ vào kinh doanh thời đại số” với các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường, năng lượng, du lịch, các lĩnh vực khác. Đối tượng tham dự cũng được mở rộng nhằm tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh dự thi. Cơ cấu đội thi tối đa 7 thành viên bao gồm trưởng nhóm, trong đó mỗi nhóm tối thiểu 50% thành viên là sinh viên.

4. 8 ứng dụng AI nên có trên điện thoại

Các ứng dụng AI hiện có đang hỗ trợ rất nhiều lĩnh vực từ lập trình, giáo dục cho đến giải trí. Đơn cử như ChatGPT hỗ trợ sáng tạo nội dung, giải quyết vấn đề, WOMBO Dream dành cho nghệ thuật và Youper hỗ trợ sức khỏe tâm thần.

Để giúp bạn không bị bỏ lỡ các công nghệ độc đáo, dưới đây là những ứng dụng AI tốt nhất bạn có thể tải xuống điện thoại ngay bây giờ.

- ChatGPT

- WOMBO Dream

- Youper

- Replika

- Be My Eyes

- Bing

- ELSA

- Otter

Đọc thêm