Cách chặn quảng cáo trong video bằng AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Với sự phát triển của công nghệ, AI (trí tuệ nhân tạo) ngày càng được áp dụng vào nhiều trong các ứng dụng và dịch vụ, đơn cử như học tập, thanh toán, tìm kiếm và giờ là chặn quảng cáo trong video.

GPT-AdBlocker (uBlock Origin Lite) là một tiện ích mở rộng trên Chrome Store, được phát triển bởi công ty In5 Tech có trụ sở tại Dubai, UAE. Tiện ích mở rộng tuyên bố sử dụng mô hình ngôn ngữ GPT-4 mới nhất của OpenAI (tương tự ChatGPT) để chặn tất cả quảng cáo và trình theo dõi trong video mà các công cụ khác không thể chặn.

Nhóm phát triển GPT-AdBlocker mô tả tiện ích này là giải pháp tất cả trong một, tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi có thể sẽ xuất hiện một số lỗi.

GPT-AdBlocker có giao diện tương đối đơn giản chỉ với hai tùy chọn, bao gồm Regular Ad Blocking (chặn quảng cáo thông thường) và AI-Powered Sponsor Blocking (chặn quảng cáo bằng AI). Theo thử nghiệm của AdGuard, GPT AdBlocker sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi cả hai tùy chọn được kích hoạt cùng lúc.

GPT-AdBlocker cung cấp 2 tùy chọn để chặn quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH

GPT-AdBlocker cung cấp 2 tùy chọn để chặn quảng cáo. Ảnh: TIỂU MINH

Mặc dù vậy vẫn còn một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng. Cụ thể, GPT-AdBlocker đôi khi cắt hơi sâu vào phần nội dung, khiến câu văn không hoàn chỉnh. Lưu ý, tiện ích mở rộng sẽ không xóa toàn bộ phân đoạn được tài trợ mà chỉ xóa một phần.

Sử dụng AI để chặn quảng cáo, bạn nghĩ sao về việc này?

Đọc thêm